Tháng Mười 1, 2022
Detail

3 cách kết nối wifi cho máy tính bàn đơn giản nhất

const ap = new APlayer({ container: document.getElementById(‘aplayer’), audio: [{ name: ‘3 cách kết nối wifi cho máy tính bàn đơn giản nhất’, artist: ‘Audio’, url: ‘https://minhkhoa.com.vn/wp-content/uploads/tts_uploads/audio_5096.mp3’, cover: ‘https://minhkhoa.com.vn/wp-content/uploads/2021/09/cach-ket-noi-wifi-cho-may-tinh-ban.jpg’ }] }); Bạn muốn kết nối wifi cho máy tính bàn của mình thay vì sử dụng dây mạng lan kết nối trực tiếp với modem wifi đầy bất tiện? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách kết nối wifi cho máy tính bàn và sửa lỗi máy tính bàn không kết nối được wifi vô cùng đơn giản và hiệu quả! Cùng tìm hiểu ngay nhé!
3 cách kết nối wifi cho máy tính bàn đơn giảnContents
1 Máy tính bàn có thể bắt wifi được không?1.1 Ưu điểm khi kết nối wifi bằng máy tính bàn1.2 Nhược điểm khi kết nối wifi bằng máy tính bàn2 Hướng dẫn cách kết nối mạng wifi cho máy tính bàn đơn giản2.1 Kết nối mạng wifi cho máy tính bàn bằng USB WiFi cho PC 2.1.1 Ưu điểm và nhược điểm khi kết nối mạng bằng USB wifi2.1.2 Cách cài đặt USB WiFi vào máy tính bàn2.2 Cách kết nối wifi cho máy tính bàn bằng Card WiFi PCI2.3 Sử dụng bo mạch chủ tích hợp WiFi 3 Cách sửa lỗi không bắt được wifi cho máy tính bàn 3.1 Đối với trường hợp mạng wifi bị yếu chỉ hiện một vạch 3.2 Đối với trường hợp biểu tượng wifi bị ẩn 3.3 Cách kết nối wifi cho máy tính khi bị lỗi sai địa chỉ DNS và IP 3.4 Đối với lỗi có wifi nhưng không vào được mạng 4 Kết

Máy tính bàn có thể bắt wifi được không?

Đa số các máy tính bàn hiện nay chủ yếu sử dụng dây mạng LAN để kết nối trực tiếp với modem wifi, điều này khiến một số người dùng không hề biết rằng, ngoài cách kết nối truyền thống này ra, bạn còn có thể bắt mạng wifi mà không cần dùng dây mạng LAN trên máy tính bàn nếu có các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng.
Ưu điểm khi kết nối wifi bằng máy tính bàn– Không tốn thời gian lắp đặt, tháo gỡ dây mạng từ modem wifi đến máy tính khi cần sử dụng hoặc di chuyển máy tính
– Thoải mái lắp đặt máy tính bàn ở các vị trí mong muốn, không bị phụ thuộc vào kích thước/ độ dài của dây mạng LAN
– Được tùy chọn mạng wifi để kết nối một cách nhanh chóng chỉ cần có pass wifi
– Tiết kiệm diện tích cho không gian làm việc và giải trí tại bàn máy tính, giúp không gian trở nên gọn gàng hơn
Cách kết nối wifi cho máy tính bàn đơn giảnNhược điểm khi kết nối wifi bằng máy tính bàn– Phải tốn chi phí mua thiết bị chuyển đổi, tuy nhiên việc sử dụng dây mạng LAN cũng tốn một khoảng chi phí tương đương
– Tốc độ kết nối internet phụ thuộc vào khoảng cách giữa máy và modem wi
Các nhược điểm của việc kết nối wifi cho máy tính bàn không quá nhiều, so với ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho người dùng, chính vì thế đây là giải pháp kết nối mạng internet cho máy bàn mà nhiều người yêu thích lựa chọn.
Xem thêm Khắc phục lỗi Laptop bắt wifi chập chờn và nguyên nhân

Hướng dẫn cách kết nối mạng wifi cho máy tính bàn đơn giản

Bạn mong muốn máy tính để bàn của mình có thể kết nối wifi dễ dàng, nhưng nếu không có phần cứng phù hợp, việc kết nối Wi-Fi là không thể. Hoặc trường hợp máy tính bàn có thể kết nối với Wi-Fi, nhưng nó không được cài đặt thẻ Wifi, lúc này bạn cũng không thể kết nối được wifi cho máy tính được.
Sau đây là một số hướng dẫn kết nối Wifi cho máy tính bàn của bạn: 
Kết nối mạng wifi cho máy tính bàn bằng USB WiFi cho PC USB WiFi là thiết bị thu sóng wifi có thể kết nối với PC qua cổng USB. USB Wifi là một phương pháp thuận tiện và dễ làm nhất trong việc bổ sung WiFi cho máy tính bàn.
Cách kết nối wifi cho máy tính bàn bằng adapter WiFiƯu điểm và nhược điểm khi kết nối mạng bằng USB wifiViệc sử dụng USB WIFI sẽ có một số thuận lợi và bất tiện nhất định như sau:
– Ưu điểm:
Đây là thiết bị có kích thước khá nhỏ gọn, dễ sử dụng và phù hợp với hầu hết với các dòng máy tính bàn có cổng USB. Đặc biệt ở Việt Nam, giá thành USB wifi rất vừa phải, chỉ từ 200.000Đ/1 sản phẩm, phù hợp với nhiều người sử dụng. 
– Nhược điểm:
Điểm yếu lớn nhất mà thiết bị này mang lại đó là nó không thể hoạt động khi máy tính bàn của bạn đang ở chế độ tiết kiệm điện nặng hoặc sleep mode (chế độ ngủ).
Trong quá trình sử dụng, có thể bạn hay để máy tính ở chế độ ngủ, điều này sẽ gây ra việc wifi bị hạn chế, không thể kết nối được với máy. Nếu bạn tắt chế độ sleep đi, việc sử dụng Adapter sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn. 
Cách kết nối wifi bằng USB WiFi cho PCHãy tham khảo cách kết nối wifi cho máy tính bàn bằng USB dưới đây. 
Bạn chỉ cần mua một chiếc USB WiFi về và cắm thiết bị vào cổng USB máy tính bàn để sử dụng. Đối với lần đầu sử dụng, bạn tiến hành cài đặt như các bước bên dưới. Những lần tiếp theo, bạn chỉ cần cắm vào và sử dụng mà thôi. 
Cách cài đặt USB WiFi vào máy tính bànSau khi mua USB WiFi về, thông thường bạn sẽ được tặng kèm theo một đĩa CD Driver để cài đặt. Hãy cho đĩa cài đặt vào máy tính, nếu đĩa CD có chế độ tự động cài đặt, bạn sẽ nhận được thông báo. Nếu không, bạn thực hiện cài đặt theo các bước sau: 
Bước 1: Trong ổ đĩa driver, bạn nháy đúp chuột phải vào file “autorun.exe”. 
Cách cài đặt USB WiFi vào máy tính bànBước 2: Lúc này hiển thị cửa sổ mới, bạn nhấn vào tên thiết bị “USB wifi” phù hợp và bấm “Next” => “Next” để thực hiện cài đặt. 
Cách cài đặt USB WiFi vào máy tính bànBước 3: Sau đó, bạn chờ cho máy tính tiến hành cài đặt Driver. Cuối cùng, nhấn chọn “Finish” để kết thúc. 
Cách cài đặt USB WiFi vào máy tính bànBước 4: Sau khi cài đặt xong Driver, bạn cắm USB wifi vào máy tính bàn của mình và thiết lập kết nối Wifi. Lúc này, trên màn hình hiện ra danh sách tất cả các mạng WiFi có thể sử dụng. Bạn chọn tag “Available Network” => “Add to Profile” để chọn thiết bị. 
Cách cài đặt USB WiFi vào máy tính bànBước 5: Lúc này, cửa sổ “Wireless Network Properties” hiện ra. Bạn chỉ cần nhập “Network key” và sử dụng mạng wifi một cách dễ dàng. 
Cách cài đặt USB WiFi vào máy tính bànTuy nhiên, sử dụng USB WiFi sẽ bị hạn chế về tầm thu sóng, tốc độ không quá cao. Bạn chỉ nên sử dụng trong không gian hẹp gia đình. 
>> MUA NGAY USB WIFI GIÁ RẺ TẠI ĐÂY
Cách kết nối wifi cho máy tính bàn bằng Card WiFi PCINếu bạn muốn máy tính bàn của mình có kết nối mạng ổn định ở khoảng cách xa hơn, card wifi PCI sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn so với USB wifi ở trên.
Để gắn thêm card WiFi cho máy tính bàn của mình, bạn cần phải mở PC và lắp card WiFi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini hay khe chuyên dụng tương tự.
Giá của card WiFi khoảng từ 500.000 VNĐ, cao hơn so với giá USB wifi
Card Mạng Wifi PCI Express TP-Link– Ưu điểm:
Ưu điểm lớn nhất của card WiFi đó là card có thể tận dụng được số ăng-ten của router. Cụ thể, nếu card WiFi của bạn cũng có 2 (hoặc nhiều hơn 2) ăng-ten, và router của bạn cũng có số ăng-ten tương ứng, kết nối WiFi của bạn sẽ ổn định hơn so với giải pháp adapter ở trên.
Nếu số cổng USB trên máy tính của bạn bị hạn chế về số lượng, trong khi khe PCI trên bo mạch chủ thì lại thừa thãi, thì card WiFi cũng là sự lựa chọn phù hợp hơn.
– Nhược điểm:
Card mạng TP-LinkNếu máy tính được thiết kế để dễ dàng tháo lắp bạn có thể tự thực hiện, nhưng trường hợp bạn không am hiểu về cách tháo lắp máy tính bàn thì phải cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp
Ngoài ra, card WiFi chỉ sử dụng cố định trên 1 chiếc máy tính bàn, không phù hợp với người dùng đang có nhu cầu sử dụng WiFi cho nhiều desktop.
Còn USB wifi thì ngược lại, lý tưởng cho việc mang đi nơi khác để sử dụng cho nhiều máy tính bàn hay laptop khác nhau.
Hiện không có nhiều card PCI hỗ trợ chuẩn 801.11ac, và nếu có thì giá bán của chúng cũng đắt hơn so với adapter chuẩn này.
Sử dụng bo mạch chủ tích hợp WiFi Ngoài 2 phương pháp tiện lợi trên, sử dụng bo mạch chủ tích hợp WiFi bạn sẽ không phải mất công tháo lắp. Bởi vì bộ phận thu wifi sẽ được tích hợp sẵn trên mainboard, giúp tín hiệu ổn định, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 
Cách sử dụng bo mạch chủ tích hợp WiFiTuy nhiên, sử dụng bộ mạch chủ WiFi tốn khá nhiều chi phí vì giá thành thiết bị cao. Nếu trường hợp bạn đang cần nâng cấp máy tính, muốn thay thế toàn bộ cả CPU, RAM thì việc lựa chọn bo mạch chủ tích hợp WiFi sẽ phù hợp hơn. 
>> Tham khảo bài viết hữu ích:
Coil whine là gì? Cách khắc phục Coil whine trên laptop, PC
3 cách cài Driver Wifi Win 7 đơn giản – hiệu quả nhất 2021

Cách sửa lỗi không bắt được wifi cho máy tính bàn 

Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng máy tính bàn của bạn mắc lỗi không bắt được WiFi, điều này làm ảnh hưởng đến công việc bạn đang làm. Sau đây là một số phương pháp sửa lỗi không bắt được wifi cho máy tính để bàn. 
Đối với trường hợp mạng wifi bị yếu chỉ hiện một vạch Đây là lỗi thường xuyên xảy với những người dùng máy tính bàn. Nguyên nhân chính là do bạn đặt để thiết bị wifi quá xa với máy tính hoặc không đúng cách. Có nghĩa là bạn thiết bị wifi ở những nơi có vách ngăn khiến máy tính khó kết nối với wifi. Cuối cùng dẫn đến tình trạng mạng wifi bị yếu, chỉ xuất hiện một vạch. 
Cách sửa lỗi mạng wifi bị yếu chỉ một vạchĐể sửa lỗi này, bạn cần đặt thiết bị wifi đúng vị trí, tránh những nơi quá xa hoặc nơi có vách ngăn so với máy tính để bàn của bạn. 
Trường hợp bạn ở nơi cách wifi quá xa, khó đặt lại vị trí thiết bị, thì bạn có thể tăng cường khả năng bắt wifi bằng cách mua thêm cục phát wifi hoặc bộ kích sóng wifi cho tiện sử dụng. 
Đối với trường hợp biểu tượng wifi bị ẩn Cách kết nối wifi đối với trường hợp biểu tượng wifi bị ẩnTrường hợp biểu tượng wifi bị ẩn sẽ dẫn đến máy tính bàn của bạn không kết nối được mạng wifi. Nguyên nhân có thể do chủ wifi đó đã ẩn đi hoặc bạn đã không may ấn vào nút nào đó khiến wifi bị ẩn đi. Bạn có thể khắc phục lỗi này như sau: 
Bước 1: Trên màn hình máy tính, ở góc dưới cùng bên phải, bạn hãy chọn vào biểu tượng mạng. Tiếp đó, bấm chọn “Open Network and Sharing Center”.  
Bước 2: Lúc này cửa sổ mới xuất hiện, bạn tìm chọn “Set up a new connection or network”. Sau đó kích chọn “Manually connect to a wireless network” rồi bấm “Next”.  
Bước 3: Hộp thoại mới hiển thị, bạn nhập thông tin wifi mà bạn muốn kết nối như: tên wifi, mật khẩu… Cuối cùng bấm “Enter” là xong. 
Cách kết nối wifi cho máy tính khi bị lỗi sai địa chỉ DNS và IP Cách kết nối wifi cho máy tính khi bị lỗi sai địa chỉ DNS và IPThông thường, địa chỉ DNS và IP động sẽ được quy định nằm trong giới hạn từ lớp A đến lớp C. Có nghĩa là nếu đặt wifi đúng với lớp địa chỉ mạng này thì máy sẽ kết nối được mạng WiFi. Ngược lại, nếu sai địa chỉ DNS và IP thì sẽ không kết nối được mạng. Sau đây là 3 cách kết nối wifi cho máy tính khi bị lỗi sai địa chỉ DNS và IP: 
Cách 1: Tắt tường lửa trên máy tính Bạn thực hiện theo các bước sau: 
Bước 1: Bạn vào “Start”, nhập tìm “Control Panel” và mở hộp thoại ra. Tiếp đó, bạn lần lượt chọn “System and Security” => “Windows Firewall”.  
Cách tắt chương trình lửa trên máy tínhBước 2: Lúc này, bạn chọn “Restore defaults” để đặt lại chế độ tường lửa. Cuối cùng, bạn tắt hẳn tường lửa đi và khởi động lại để hoàn thành. 
Cách 2: Khởi động lại Wireless Zero Configuration Bước 1: Bạn truy cập “Start”, nhập “Control Panel” để tìm và kích chuột mở ra. Sau đó, bạn chọn “Administrative Tools” => “Services”.  
Bước 2: Lúc này, hộp thoại mới xuất hiện, bạn chọn dòng “Wireless Zero Configuration” để khởi động lại. 
Cách 3: Tạo một địa chỉ IP mới Bước 1: Truy cập hộp thoại Run (Windows + R) => nhập “Cmd” để mở, sau đó bạn nhập “Ipconfig/flushdns” => nhấn “Enter”. 
Cách tạo địa chỉ IP mớiBước 2: Hộp thoại mới xuất hiện, bạn tiến hành nhập lệnh “ipconfig/release” và nhấn “Enter” để chờ lệnh khởi chạy. 
Bước 3: Lúc này, bạn kiểm tra xem máy tính đã kết nối được WiFi chưa. Nếu chưa, bạn truy cập “Internet” nhập lệnh “Ipconfig/renew” => Enter là đã thay đổi được DNS và IP mới cho máy tính bàn. 
Đối với lỗi có wifi nhưng không vào được mạng Mặc dù máy tính của bạn đã kết nối được với wifi nhưng lại không vào được mạng. Đây cũng là lỗi thường gặp, bạn có thể khắc phục theo các bước sau: 
Bước 1: Dưới góc phải màn hình máy tính, bạn vào biểu tượng mạng và chọn “Network Connections”. Sau đó, tiếp tục chọn “Properties” => “Wireless Networks” => “Association” => “WPA”.  
Cách sửa lỗi có wifi nhưng không vào được mạngBước 2: Lúc này sẽ hiển thị danh sách của “Network Authentication” xuất hiện, bạn chọn “Data Encryption” => “TKIP”. 
Bước 3: Bạn tiến hành nhập lại mật khẩu của wifi đang dùng để hoàn tất. 
Cách sửa lỗi có wifi nhưng không vào được mạng

Kết

Như vậy, trên đây là “3 cách kết nối wifi cho máy tính bàn đơn giản” mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn trong quá trình sử dụng máy tính bàn được hiệu quả. 
Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán USB Wifi cho máy tính bàn hay laptop, hãy liên hệ ngay với Kho linh kiện laptop Minh Khoa, chúng tôi nhận cung cấp sỉ và lẻ USB Wifi giá rẻ với đa dạng mẫu mã, chủng loại và mức giá để bạn có thể thoải mái lựa chọn.
Chia sẻ Laptop Minh Khoa Top 5 cách xử lý laptop không nhận pin khi cắm sạcTại sao laptop không nhận pin khi cắm sạc? Đây là một trong những hiện…
17 Th8 AutoIT là gì?AutoIT là gì? Chắc hẳn là một khái niệm rất xa lạ với người dùng,…
17 Th8 Cài font tiếng việt cho Macbook“Cài font tiếng việt cho Macbook” là một vấn đề khá rắc rối cho người…
15 Th8 Ram nào tốt nhất cho laptopContents0.0.1 Nếu bạn đang sài laptop hoặc quan tâm đến các thông tin về laptop…
10 Th8 Realtek high definition audio driver là gì?Realtek high definition audio driver được biết như là một ứng dụng trọ giúp việc…
09 Th8 Có nên sạc pin laptop qua đêm?Có nên sạc pin laptop qua đêm? là một chủ đề được bàn luận khá…
09 Th8
Top 5 cách xử lý laptop không nhận pin khi cắm sạcTại sao laptop không nhận pin khi cắm sạc? Đây là một trong những hiện…
17 Th8 AutoIT là gì?AutoIT là gì? Chắc hẳn là một khái niệm rất xa lạ với người dùng,…
17 Th8 Cài font tiếng việt cho Macbook“Cài font tiếng việt cho Macbook” là một vấn đề khá rắc rối cho người…
15 Th8 Ram nào tốt nhất cho laptopContents0.0.1 Nếu bạn đang sài laptop hoặc quan tâm đến các thông tin về laptop…
10 Th8 Realtek high definition audio driver là gì?Realtek high definition audio driver được biết như là một ứng dụng trọ giúp việc…
09 Th8 Có nên sạc pin laptop qua đêm?Có nên sạc pin laptop qua đêm? là một chủ đề được bàn luận khá…
09 Th8
Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 máy tính bàn kết nối wifi tìm nhiều nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video