Tháng Mười 3, 2022
Detail

5 cách sửa lỗi Laptop không nhận tai nghe (100% thành công)

Bạn muốn nghe nhạc hoặc xem bộ phim mình yêu thích mà không gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh, nhưng vì một lý do nào đó mà chiếc tai nghe của bạn không thể nào kết nối được với máy tính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe một cách triệt để.
TÓM TẮT NỘI DUNG
Nguyên nhân laptop không kết nối được với tai ngheCách khắc phục lỗi laptop không nhận tai ngheCách 1: Khởi động lại máy tính Cách 2: Đổi sang một chiếc tai nghe khácCách 3: Kiểm tra lại ổ cắm tai ngheCách 4: Kiểm tra Card âm thanhCách 5: Kiểm tra Driver trên máy tính laptop

Nguyên nhân laptop không kết nối được với tai nghe

Lỗi laptop không nhận tai nghe có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân phổ biến sau đây
Do tai nghe của bạn đã bị hỏngDo ổ cắm tai nghe gặp vấn đềDo chân cắm tai nghe bị bụi bẩn bám vàoDo phần tai nghe trong âm thanh hệ thống đã bị vô hiệu hóaDo xung đột của các DriverDo Driver mới nhất chưa được cập nhật

Cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe

Cách 1: Khởi động lại máy tính Đối với trường hợp bạn chưa tìm ra nguyên nhân của việc tai nghe không thể kết nối với laptop thì bạn có thể thử khởi động lại máy tính.
Phương pháp này khá đơn giản nhưng kết quả mang lại có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.
Cách 2: Đổi sang một chiếc tai nghe khácĐôi khi việc kết nối giữa tai nghe và laptop bị gián đoạn đơn giản vì vấn đề nằm ở chiếc tai nghe, bạn có thể kiểm tra chân cắm, nếu có bụi phủ thì hãy lau sạch rồi cắm lại vào máy tính và xoay đến lúc có thể nghe được hoặc bạn có thể thay đổi sang một chiếc tai nghe khác để kiểm tra.
Khắc phục lỗi Laptop không nhận tai ngheCách này có nhược điểm là nếu bạn không có 2 tai nghe thì không kiểm tra được.
Cách 3: Kiểm tra lại ổ cắm tai ngheNếu vấn đề không nằm ở tai nghe của bạn thì bạn có thể kiểm tra lại ổ cắm tai nghe bằng cách cắm tai nghe sang một thiết bị khác, nếu vấn đề thực sự nằm ở ổ cắm tai nghe thì bạn hãy mang ra các điểm sửa chữa để khắc phục.
Lỗi laptop không nhận tai nghe do ổ cắm có vấn đềĐồng thời, bạn cũng nên kiểm tra lại xem âm lượng có đang ở mức 0 hay không. Có nhiều trường hợp một số tab trình duyệt đã bị tắt tiếng, bạn hãy click chuột vào tab trình duyệt đang bật nhạc hoặc video để kiểm tra xem tab đó có đang ở chế độ mute hay không, nếu đang ở chế độ Mute site, bạn hãy chọn Unmute site để mở tiếng
Cách 4: Kiểm tra Card âm thanhKiểm tra phần tai nghe trong âm thanh hệ thống có đang bị vô hiệu hóa hay không để khắc phục bằng các bước dưới đây:
Bước 1: Click vào biểu tượng cửa sổ và tìm kiếm Sound
Kiểm tra Card âm thanh trên laptopBước 2: Giao diện Sound mở ra, bạn click vào tab Playback, sau đó click chuột phải vào khoảng trắng, chọn Show Disabled Devices
Kiểm tra Card âm thanh trên laptop – bước 2Bước 4: Bạn click chuột phải vào thiết bị đã tắt chọn Enable
Kiểm tra Card âm thanh trên laptop – bước 4Bước 5: Chọn Test để kiểm tra thử tai nghe hoạt động OK hay chưa.
Kiểm tra Card âm thanh trên laptop – bước 5Sau khi đã kiểm tra, nhấn OK để hoàn tất.
Cách 5: Kiểm tra Driver trên máy tính laptopNếu bạn đã thử qua tất cả các cách ở trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục được lỗi này, vậy bạn hãy kiểm tra Driver, Driver là một yếu tố vô cùng quan trọng có thể gây ảnh hưởng đến kết nối giữa tai nghe và laptop do quá cũ hoặc bị thiếu. Hãy cập nhật Driver để có thể kết nối được tai nghe với laptop.
Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Driver Booster để khắc phục vấn đề này.

Driver Booster là phần mềm giúp bạn biết được driver nào cũ, mới hay cần cập nhật phiên bản cao hơn. Nếu bạn sử dụng Driver Booster thì máy tính của bạn sẽ luôn được cài đặt Driver mới nhất, giúp hệ thống chạy nhanh và ổn định hơn.
Phần mềm này hỗ trợ download Driver tự động cho máy tính, kiểm tra các trình điều khiển phần cứng cho hệ điều hành đang sử dụng, tải về và cài đặt Driver mới nhất nếu được sự đồng ý của người dùng. Đồng thời hỗ trợ xử lý các xung đột trong laptop của bạn.
Vì những tính năng vượt trội trên, Driver Booster hoàn toàn có khả năng hỗ trợ bạn trong việc khắc phục vấn đề mất kết nối giữa laptop và tai nghe.
Trên đây là những hướng dẫn khắc phục lỗi kết nối laptop với tai nghe bạn có thể tham khảo. Nếu đã thử tất cả các cách ở trên nhưng vẫn không có kết quả thì hãy mang latop của bạn ra cơ sở sửa chữa gần nhất để khắc phục.

Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 pc không nhận tai nghe mới nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video