Tháng Mười 2, 2022
Detail

Cách làm máy ấp trứng cút tại nhà giá rẻ ai cũng làm được

Gần đây, có nhiều bạn thắc mắc về cách làm máy âp trứng cút vì muốn dùng để ấp trứng tại nhà. Khi được hỏi nguyên nhân thì có nhiều bạn muốn làm máy ấp trứng cút để ấp trứng cút lộn cho nở thành chim non. Ý tưởng này thực ra cũng được nhưng tỉ lệ nở thường không cao. Các bạn có thể dùng để ấp thử cho biết cũng tốt chứ nếu để ấp nhiều thì không nên. Còn về cách làm máy ấp trứng cút thì cũng khá đơn giản và không tốn nhiều chi phí. 

Cách làm máy ấp trứng cút tự chế khá đơn giản. Các bạn có thể tham khảo bài viết cách làm máy ấp trứng tự chế để biết chi tiết quy trình làm máy ấp trứng. Còn nguyên lý để làm máy ấp trứng cút là tạo buồng ấp có điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và độ thoáng khí phù hợp cho phôi trứng phát triển:

Để làm buồng ấp, các bạn có thể chọn thùng xốp vì rẻ, dễ tìm và vừa có thể giữ nhiệt lại vừa có thể giữ ẩm tốt. Nếu bạn dùng các loại vật liệu khác thường sẽ không được tối ưu như thùng xốp. Ví dụ dùng bìa carton khả năng giữ nhiệt kém mà bìa carton lại hút ẩm nên không đảm bảo được nhiệt độ và độ ẩm bên trong.

Để đảm bảo nhiệt độ trong buồng ấp ổn ở mức lý tưởng, các bạn có thể dùng bóng đèn sợi đốt để làm nguồn nhiệt. Loại bóng này dùng khá bền, giá thành rẻ (10 ngàn đồng) mà lại rất dễ sử dụng.

Để đo nhiệt độ và độ ẩm trong thùng xốp, các bạn chỉ cần mua một nhiệt ẩm kế để đo là được. Nhiệt ẩm kế giá khá rẻ chỉ khoảng 70 ngàn đồng. Dùng nhiệt ẩm kế, các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong thùng xốp (buồng ấp) sao cho phù hợp để ấp trứng cút. Nếu nhiệt độ quá thấp thì nên dùng bóng đèn có công suất cao hơn, nếu nhiệt độ cao quá thì dùng bóng công suất bé hơn hoặc đục 1 vài lỗ nhỏ quanh thùng vừa có tác dụng làm cho buồng ấp thoáng khí mà lại giúp tản bớt nhiệt ra bên ngoài.

Với những nguyên liệu khá rẻ tiền trên, các bạn đã có thể làm được một máy ấp trứng cút tại nhà đơn giản mà vẫn đảm bảo tương đối tốt kiều kiện để ấp trứng cút. Nếu tính chi phí để làm máy ấp trứng cút tự chế thì vào khoảng 100 ngàn đồng gồm nhiệt ẩm kế 70 ngàn đồng, bóng đèn 10 ngàn đồng, đui đèn + dây điện + phích cắm 25 ngàn đồng và thùng xốp 5 – 10 ngàn đồng.

Nếu bạn còn thắc mắc về cách làm máy ấp trứng cút tự chế, hãy gọi cho Mactech theo hotline 0987.103.963 để được tư vấn cụ thể hơn.

Mactech Việt Nam
Công ty CPCN Mactech Việt Nam là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm máy ap trung, máy sấy, và các thiết bị chuyên dùng, dụng cụ phụ trợ cho các ngành sản xuất liên quan tới nhiệt độ và độ ẩm,…

Công ty CPCN Mactech Việt Nam là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm máy ap trung, máy sấy, và các thiết bị chuyên dùng, dụng cụ phụ trợ cho các ngành sản xuất liên quan tới nhiệt độ và độ ẩm,…
Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 máy ấp trứng giá rẻ hot nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video