Tháng Mười 6, 2022
Detail

CB chống giật loại nào tốt? Cách test CB chống giật tại nhà đơn giản

CB chống giật loại nào tốt? Hiện nay có rất nhiều những hãng sản xuất CB chống giật với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng tốt và phù hợp với như cầu sử dụng.

Bài viết dưới đây của nhà phân phối thiết bị điện Panasonic sẽ giúp bạn tìm hiểu những mẫu CB chống giật tốt trên thị trường và cách test CB chống giật đơn giản tại nhà nhé.

CB chống giật còn gọi là Aptomat chống giật có tên tiếng anh là Earth Leakage Circuit Breaker (ELCB). Đây là một sản phẩm rất phổ biến được sử dụng trong nhiều loại công trình, khi sử dụng chúng sẽ tự động cắt dòng điện nếu gặp sự cố quá tải, chập mạch, rò rỉ dòng điện,… giúp bảo vệ mạch điện và hạn chế các nguy cơ cháy nổ ngay từ bên trong.

CB chống giật được chia thành nhiều loại khác nhau và mỗi loại mang những đặc điểm riêng biệt. Bên cạch đó chúng còn gọi với tên khác nhau dựa và nhiều công dụng như:

Đứng đầu của bảng xếp hạng là anh cả CB của Panasonic đến từ Nhật Bản. Hầu hết các sản phẩm điện của hãng đều được chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng, độ bền và nhất là an toàn.

Thương hiệu Schneider là một thương hiệu tập đoàn toàn cầu về các giải pháp điện – tự động hoá đến từ Pháp. Công ty có nhiều nhà máy sản xuất tại nhiều quốc gia trên thế giới, CB chống giật Schneider được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại của Châu Âu đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe, đạt nhiều chứng chỉ quốc tế về chất lượng. Nhiều chuyên gia đánh giá CB chống giật của Scheider là một sản phẩm cao cấp có chất lượng tốt và mang độ bền cao.

CB chống giật Sino được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến và hiện đại, sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn IEC60898 về chất lượng và an toàn Châu Âu. Sản phẩm mang chất lượng và độ chính xác cao, cho khả năng làm việc và vận hành bền bỉ.

Thông thường các sản phẩm CB chống giật của những thương hiệu lớn thường được tích hợp sẵn chế độ để test cho sản phẩm. Thông thường khi lắp đặt sẽ không được hướng dẫn hoặc có thể do không để ý nên nhà phân phối thiết bị điện Panasonic sẽ chỉ cho bạn nhé.

Đối với mỗi công ty khác nhau sẽ được thiết kế nút test CB chống giật khác nhau, nhưng hầu hết các loại cầu dao điện chống giật trên thị trường hiện nay đều được tích hợp nút để kiểm tra. Bạn có thể tìm ở thân của CB chống giật và nhất nút có ký hiệu “Test” hoặc “T”. Nhấn vào nút này mạch điện của CB sẽ bị ngắt tức hoạt động còn bình thường.

Cách thử thứ 2 sẽ chính xác hơn cách thứ nhất. Tuy nhiên cần đòi hỏi bạn phải thao tác nhiều hơn, khéo léo hơn và nhất là phải am hiểu một chút về điện. Nếu bạn chưa đủ những yêu cầu trên thì bạn nên dùng cách 1 để thử nhé.

Dây nguội (dây Mass) của tải không đấu nối qua Aptomat, vì thế tải của bạn nên có công tắc để đóng mở. Khi đóng CB chống giật, bạn nên bật công tắc điện cho tải.Lúc này Aptomat sẽ tự động tắt và ngắt được điện là thành công. Cách này bạn có thể thực hiện được nhưng vì mất công lắp ráp nên bạn có thể thực hiện cách Test CB này khi có điều kiện, không nhất thiết phải thực hiện thường xuyên.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Δdocument.getElementById( “ak_js_1” ).setAttribute( “value”, ( new Date() ).getTime() );

Nhà phân phối thiết bị điện Panasonic thuộc công ty TNHH Điện Trí Cương chuyên cung cấp đa dạng các thiết bị điện dân dụng, sản phẩm chiếu sáng, chất lượng cao. Công ty chúng tôi tập trung vào sự đổi mới bằng cách cung cấp các thiết bị chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm chi phí để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Ghi nhớ mật khẩu

Đăng nhập

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng trải nghiệm sử dụng website, quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư.
Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 cb chống giật hot nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video