Tháng Mười 1, 2022
Detail

Chọn mua sạc dự phòng như thế nào cho hợp lý?

Nhu cầu sử dụng sạc dự phòng ngày càng tăng mạnh, vấn đề đặt ra là nên chọn lõi pin sạc dự phòng nào tốt nhất, cùng tham khảo bài sau nhé.

 
Sạc dự phòng là gì? 
Sạc dự phòng là một thiết bị giống như một viên pin có dung lượng lớn có thể nạp cho thiết bị khác như điện thoại , laptop, máy tính bảng… Do có cấu tạo như một viên pin nên rất tiện lợi cho người dùng thường xuyên phải di chuyển.  Ngày nay sạc dự phòng ngày càng phổ biến nhiều hãng tham gia vào sản xuất sạc dự phòng cung ứng cho thị trường thế giới như Xiaomi, Samsung, Remax… Vậy làm sao để biết lõi pin sạc dự phòng nào tốt nhất? Mời xem tiếp cấu tạo của sạc dự phòng phần dưới đây.
 

 
Lõi pin sạc dự phòng cấu tạo như thế nào?  
Lõi pin của một cục sạc dự phòng có cấu tạo như một viên pin điện thoại bình thường, có thể gồm 1 hoặc nhiều viên pin nhỏ đấu nối tiếp. Hiện nay các nhà sản xuất pin hiện nay thường sử dụng công nghệ Li-Po (lithium-polymer) và công nghệ Li-ion (Lithium-ion). Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Pin Li-Po có khả năng chịu được tải lớn, có khả năng tùy biến cao ở nhiều hình dạng khác nhau do lõi pin được làm bằng những hợp chất trao đổi ion khô còn pin Li-ion thì ngược lại.
Pin Li-ion có độ bền cao tuổi thọ pin dài hơn (có nghĩa là khi đem so sánh 2 loại pin trên ở cùng thời gian thử nghiệm, pin Li-ion có độ  chai ít hơn.) Bên cạnh đó pin Li-ion có chu kỳ sạc từ 400 đến hơn 1000 lần sạc. Cấu tạo của một cục sạc dự phòng bên cạnh các lõi pin còn có thêm một mạch quản lý nguồn, chống quá tải, tự động ngắt nguồn khi sạc đầy để hạn chế chai pin. Cùng tìm hiểu xem lõi pin sạc dự phòng nào tốt nhất, nên mua sạc dự phòng loại nào ở phần tiếp theo sau đây.
 

 
Chọn sạc dự phòng như thế nào? 
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sạc dự phòng cấu tạo và dung lượng khác nhau. Để biết được lõi pin sạc dự phòng nào tốt nhất người dùng nên kiểm tra nguồn ra của sạc dự phòng xem có tương thích với thiết bị cần sạc hay không. Ví dụ kiểm tra nguồn sạc cho thiết bị khác của sạc dự phòng, bạn xem trên bề mặt sạc có ghi thông số Out put: 5V – 2 A hoặc 5V – 1A… bạn cũng xem thông số Output trên cục sạc chính hãng của nhà sản xuất xem có giống nhau hay không. Nếu nguồn ra của sạc dự phòng lớn hơn nguồn ra ghi trên cục sạc chính hãng, thời gian sạc sẽ nhanh hơn tuy nhiên pin cũng nhanh hỏng. Nếu nhỏ hơn pin lại sạc lâu đầy, tốt nhất khi mua sạc dự phòng bạn  nên chọn 2 thông số này bằng nhau. Nhiều sạc dự phòng cũng tích hợp 2 cổng output với 2 dòng ra khác nhau là 1 A và 2A thoải mái cho người dùng lựa chọn.
Vấn đề tiếp theo cần quan tâm đó là dung lượng pin của sạc dự phòng, bạn có thể xem thông số này trên bao bì hoặc được in trực tiếp lên bề mặt.  Người dùng nên chọn sạc dự phòng có dung lượng lớn hơn hoặc bằng cấp số nhân của dung lượng pin thiết bị. Ví dụ điện thoại có pin 2600 mAh bạn nên chọn sạc dự phòng 6000 mAh, điện thoại pin 3000mA nên chọn sạc dự phòng 10000 mAh. Tại sao cần làm như vậy? Đơn giản, sạc dự phòng  6000 mAh có thể sạc đầy 2 lần cho một chiếc điện thoại pin 2600mAh (đã trừ hao hụt) giúp bảo vệ pin cho thiết bị của bạn.
 
Chọn lõi pin sạc dự phòng nào tốt nhất 
Sạc dự phòng Romoss 20000mAh
 

 
Sạc dự phòng Prolink 15000mAh
 

 
Sạc dự phòng Maxco  10000 mAh.
 

 
Sạc dự phòng Maxco 8000mAh (Ultra slim)
 

 
Sạc dự phòng Maxco 7000mAh
 

 
Sạc dự phòng Maxco 6000mAh
 

 
Sạc dự phòng Maxco 5000mAh (Matrix)
 

 
Xem thêm: Tắt video tự phát trên Facebook như thế nào?
 
Minh Hieu

Câu hỏi thường gặp

Sạc dự phòng là gì?Sạc dự phòng là một thiết bị giống như một viên pin có dung lượng lớn có thể nạp cho thiết bị khác như điện thoại , laptop, máy tính bảng… Do có cấu tạo như một viên pin nên rất tiện lợi cho người dùng thường xuyên phải di chuyển.  Ngày nay sạc dự phòng ngày càng phổ biến nhiều hãng tham gia vào sản xuất sạc dự phòng cung ứng cho thị trường thế giới như Xiaomi, Samsung, Remax…
Lõi pin sạc dự phòng cấu tạo như thế nào?iện nay các nhà sản xuất pin hiện nay thường sử dụng công nghệ Li-Po (lithium-polymer) và công nghệ Li-ion (Lithium-ion). Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Pin Li-Po có khả năng chịu được tải lớn, có khả năng tùy biến cao ở nhiều hình dạng khác nhau do lõi pin được làm bằng những hợp chất trao đổi ion khô còn pin Li-ion thì ngược lại
Chọn sạc dự phòng như thế nào?Để biết được lõi pin sạc dự phòng nào tốt nhất người dùng nên kiểm tra nguồn ra của sạc dự phòng xem có tương thích với thiết bị cần sạc hay không. Ví dụ kiểm tra nguồn sạc cho thiết bị khác của sạc dự phòng, bạn xem trên bề mặt sạc có ghi thông số Out put: 5V – 2 A hoặc 5V – 1ADung lượng pin của sạc dự phòng, bạn có thể xem thông số này trên bao bì hoặc được in trực tiếp lên bề mặt.  Người dùng nên chọn sạc dự phòng có dung lượng lớn hơn hoặc bằng cấp số nhân của dung lượng pin thiết bị
Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 pin sạc dự phòng nào tốt mới nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video