Tháng Mười 6, 2022
Detail

Củ Micro Nào Tốt Nhất – Củ Micro Chống Hú Cực Tốt 550Pro

Cách chọn micro cho dàn karaoke gia đình hay nhất và phù hợp nhất với bộ dàn karaoke nhà bạn.Những lưu ý và hướng dẫn kiểm tra để bạn biết cách lựa chọn sản phẩm micro hay và chất lượng.
Đang xem: Củ micro nào tốt nhất
Trên thị trường hiện nay có 2 loại micro dùng cho karaoke gia đình đó là: Micro thường có dây và micro không dây.

Cấu tạo và cách hoạt động của micro thường, micro không dây

Hình ảnh: Micro shure PG58

Cấu tạo bên ngoài của micro gồm có:
Thân micro để chúng ta cầm nắm nó khi hát, trên đó có loại có công tắc tắt bật và một loại không có công tắc tắt bật.Trên đầu có chụp tròn lưới sắt hoặc nhựa để bảo vệ củ micro, mà âm thanh người hát vẫn đi được vào trong của màng rung bên trên trong củ micro.
Cấu tạo bên trong micro có bộ phận quan trọng nhất đó là:
Củ micro nó chứa màng rung, cuộn dây nam châm. Màng rung sẽ rung khi gặp âm thanh của giọng hát và được cuộn dây nam châm biến thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ để truyền ra tới amply karaoke để khuếch đại cho lớn lên và truyền tới tai của bạn.

Hình ảnh: Thành phần chính của Micro
Sự khác nhau của Micro có dây và Micro không dây
Micro có dây là tín hiệu âm thanh của giọng hát sau khi được chuyển thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ rồi thì được truyền đến amply qua đường dây. Chúng ta thường gọi đó là dây micro.
Micro không dây có cấu tạo phần thân, chụp bảo vệ, củ micro và màng rung cuộn dây giống hệt như là micro có dây. Nhưng thay vì truyền bằng dây thì nó truyền bằng sóng cao tần, khi đó trên thân micro nó có một bộ phận phát tín hiệu (giọng nó thu được của người hát) lên không gian trong một bán kính nhất định (100-200m) và ở âm ly karaoke sẽ có một bộ phận nhận tín hiệu âm thanh mà micro đã phát ra.
Xem thêm: Top 10 Các Trang Nào Xem Bóng Đá Trực Tuyến Tốt Nhất Bạn Nên Check Qua
Trường hợp nên dùng micro không dây
Chúng ta nên dùng micro không dây trong trường hợp: Khi ở trong môi trường giữa người hát và amply phải để quá xa nhau từ 20m trở lên. Vì nếu dùng micro có dây thì tín hiệu đi xa quá sẽ bị suy giảm hết trên đường dây.
Bản thân micro không dây có chất lượng sẽ rất đắt thường có giá 10 triệu đồng trở lên . Còn những micro khác rẻ tiền hơn thi chất lượng không tốt lắm. Nếu dùng để nói chuyện thông thường thì bạn dùng được, còn nếu dùng để hát karaoke trong gia đình để có chất lượng tốt chúng ta chỉ nên dùng micro có dây.

Cách thử để biết micro tốt
Một micro tốt sẽ có âm thanh giải âm rộng và trung thực. Giải âm hẹp là khi bạn chỉnh nút trung trầm của micro lên cao thì tiếng trung trầm bị vỡ. Nhưng khi bạn chỉnh cho nó tròn đẹp thì trung trầm giọng bạn bị thiếu quá nhiều. Tiếng cao cũng tương tự. Micro tốt là chỉnh trung trầm được rất cao và tiếng cao chỉnh lên cao thoải mái mà nó không bị sẽ hoặc rít.

Lưu ý sử dụng micro

Khi chỉnh micro để hát cần chú ý đầu tiên ta chỉnh cho tiếng micro thật lớn để người hát đỡ mất giọng khi hát. Sau đó chỉnh tối đa trung trầm khi tiếng bị vỡ thì lùi lại một chút. Tiếng cao cũng tương tự như vậy. Như thế là bạn đã khai thác tối đa tiếng micro khi căn chỉnh karaoke.
Bạn lưu ý rằng micro “ xịn” như SHURE SM 58 thì tiếng rất bé và lùi nhưng âm rât trung thực và đủ giải. Khi đó người hát karaoke sẽ bị mệt. Còn những micro hát rất dễ hát những các tiếng trầm mở lên là vỡ, tiếng cao bị sẽ khi đó micro không phải là micro hay.
Xem thêm: Facebook Bị Chặn Đăng Bài Trên Trang Facebook Của Bạn? Tìm Xem Ai Đã Chặn Bạn Trên Facebook

Một số hình ảnh về sản phẩm Micro tốt cho bộ dàn nên tham khảo:
Micro Shure PG58Micro California
Khi sử dụng micro nên tránh để làm rơi micro vì có mạch điện tử dùng để phát âm thanh ra không gian trên micro.
Tác giả: Vũ Đức Quân
Quancongaudio.net
Tham khảo thêm một số bộ dàn karaoke gia đình sử dụng sản phẩm Micro

Dàn karaoke gia đình cao cấp K13

Dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp K25

Nội Dung Trang
Cấu tạo và cách hoạt động của micro thường, micro không dâyHình ảnh: Micro shure PG58Lưu ý sử dụng micro Dàn karaoke gia đình cao cấp K13Dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp K25
Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 19 củ micro nào tốt nhất có thể bạn chưa biết 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video