Tháng Chín 30, 2022
Detail

Đặt vòng hay uống thuốc tránh thai tốt hơn?

Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Đặt vòng hay uống thuốc tránh thai tốt hơn?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai với các ưu va nhược điểm khác nhau, trong đó phổ biến là: đặt vòng hay uống thuốc tránh thai. Vậy đặt vòng hay uống thuốc tránh thai tốt hơn? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp đặt dụng cụ tránh thai vào trong buồng tử cung của người phụ nữ nhằm ngăn cản quá trình trứng và tinh trùng “gặp nhau”, đồng thời nó cũng ngăn cản con đường trứng đã thụ tinh không di chuyển vào tử cung được để làm tổ.

Bên cạnh đặt vòng thì uống thuốc tránh thai cũng là một phương pháp khá phổ biến mà chị em có thể chủ động. Trong thuốc tránh thai có chứa hormone làm ngăn cản tinh trùng gặp trứng nên quá trình thụ tinh không xảy ra. Hiện nay có các loại thuốc phổ biến là: thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp

Uống thuốc tránh thai là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn

Vậy đặt vòng hay uống thuốc tránh thai tốt hơn – Đây cũng là băn khoăn của không ít chị em. Thông qua những phân tích trên, chắc hẳn chị em cũng có cái nhìn toàn diện hơn về những ưu nhược điểm của cả hai phương pháp tránh thai.

Uống thuốc tránh thai hay đặt vòng còn tùy thuộc vào sức khỏe, lối sống, điều kiện…mỗi người

Thực chất câu trả lời còn tùy thuộc vào sức khỏe, nhu cầu, điều kiện…của mỗi người. Đặt vòng tránh thai sẽ phù hợp với những chị em đã từng sinh con và có mong muốn tránh thai trong thời gian dài. Tuy nhiên, chị em cần lựa chọn cơ sơ y tế uy tín để đảm bảo an toàn. Còn với những chị em muốn sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ để tránh những hậu quả về sau.

Hy vọng với những thông tin trên đây thì chị em đã có câu trả lời cho thắc mắc: đặt vòng hay uống thuốc tránh thai tốt hơn? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn giải đáp. thai sản trọn gói
Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được được ưa chuộng nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video