Tháng Chín 30, 2022
Detail

Đây là những gì chúng ta biết về iMac 2020 sắp sửa ra mắt

Thiết kế iMac 2020

Có vẻ như Apple tin rằng thiết kế của iMac là hoàn hảo vì nó đã không thay đổi nó trong hơn 10 năm. Và sự thật là thiết kế unibody trên iMac mang tính biểu tượng đến mức bạn sẽ nhận ra nó ở bất cứ đâu. Đã có tin đồn rằng công ty có thể đang làm việc trên một chiếc iMac mới được làm từ một tấm kính duy nhất. Đây chỉ là một bằng sáng chế, và rất khó có khả năng chúng ta sẽ thấy một cái gì đó như thế, ít nhất là trong năm nay.

Đã có tin đồn về một chiếc iMac 23 inch mới sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Mặc dù, có thể đây sẽ không phải là một mô hình hoàn toàn mới. Thay vào đó, Apple có thể tiếp tục sử dụng các mẫu iMac thông thường và với bezels nhỏ hơn và màn hình lớn hơn.
Nếu chúng ta xem xét các bản cập nhật của Apple trong những năm gần đây, hầu hết các thiết bị của bezels đã được giảm xuống để có màn hình lớn hơn mà không tạo ra một sản phẩm lớn hơn. Nói về màn hình, chúng ta hy vọng Apple sẽ cải thiện độ phân giải màn hình của iMac, ít nhất là trên những model cơ bản nhất. 
IMac 2019 rẻ nhất có sẵn đi kèm với màn hình sRGB 1920 x 1080, trong khi các mẫu khác, đắt tiền hơn có màn hình 4K Retina. Độ phân giải thấp hơn trên model rẻ nhất khiến iMac hơi lỗi thời so với các máy tính khác trong cùng tầm giá, vì vậy rất có thể Apple sẽ cải thiện độ phân giải trên iMac.

Một iMac chơi game?

Cộng đồng chơi game thường coi thường máy tính của Apple khi chơi game vì máy tính Mac không phải là lựa chọn tốt nhất để chơi game trên máy tính. Apple biết điều này và có thể iMac tiếp theo sẽ cố gắng thay đổi điều đó.
Theo một số tin đồn gần đây, Apple có thể bổ sung bộ xử lý Intel thê hệ thứ 10 trên iMac tiếp theo. Điều đáng nói là Apple sẽ không bán nó dưới dạng iMac Gaming, nhưng nó sẽ cung cấp cho máy hiệu suất tốt hơn đẻ chiến mọi tựa game hiện nay. Tin đồn này rất có thể kể từ khi Apple phát hành dịch vụ đăng ký chơi game có tên Apple Arcade vào năm ngoái.

Hiện tại, iMac đi kèm với Fusion Drive theo mặc định. Mặc dù Fusion Drive là một ổ cứng tốt nhưng ổ cứng SSD là lựa chọn tốt hơn cho hầu hết các máy tính trong thời đại ngày nay. Bạn có tùy chọn thay đổi bộ nhớ từ Fusion Drive sang SSD, nhưng điều này có thể khiến bạn mất tới tầm 15 triệu đồng để nâng cấp. Đối với loại giá đó, bạn có thể nhận được một bộ bánh xe thay thế.
Chuyển từ Fusion Drive sang ổ cứng SSD sẽ giúp iMac trở nên tuyệt vời hơn khi chơi game. Thêm vào đó, nó cũng có thể an toàn hơn vì Apple sau đó có thể sử dụng Chip T2 trong đó. Chip T2 là chip bảo mật của Apple dành cho máy tính Mac. Nó hoạt động như một lớp bảo vệ bổ sung mã hóa tất cả thông tin trên máy Mac của bạn.

Face ID có đến với iMac 2020 không?

Face ID là một tính năng bảo mật tuyệt vời dành riêng cho iPhone và iPad. Thay vì thêm Face ID vào máy tính Mac, Apple quyết định tiếp tục triển khai Touch ID như một cách để mở khóa máy tính của bạn. Mặc dù chúng tôi không biết khi nào hoặc liệu Apple sẽ sử dụng Face ID trên máy tính của mình hay không, một số người đang suy đoán rằng nó có thể thấy nó ngay trong năm nay.

Suy đoán này xuất phát từ Memoji mà chúng ta thấy trong thông báo WWDC 2020. Như một số bạn có thể biết, Memojis được tạo ra với công nghệ True Depth trên camera mặt trước trên những chiếc iPhone gần đây nhất. Công nghệ này cũng cho phép bạn sử dụng Face ID để mở khóa iPhone. Vì điều này, một số người tin rằng Apple có thể gợi ý rằng các máy tính Mac sắp ra mắt, bao gồm iMac, sẽ sử dụng máy ảnh mặt trước để kích hoạt Memojis và cả Face ID.

Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 imac là gì có thể bạn chưa biết 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video