Tháng Mười 5, 2022
Detail

Giải mã hot trend “Nâu trà sữa” – kiểu tóc bạn có nên thử?

Gần đây màu nhuộm Nâu Trà Sữa đang là từ khoá được các bạn nữ tìm kiếm rất nhiều. Đặc biệt hơn là Nâu Trà Sữa không tẩy. Chỉ cần lướt Facebook chúng ta thấy rất nhiều bài viết được quảng cáo màu nâu trà sữa được các Salon cam kết ” Không Tẩy ”  và hình ảnh rất lung linh được chỉnh sửa qua vài cái app. 

Bản thân Phụng là một người trong nghề lĩnh vực tóc được 17 năm. Hôm nay xin chia sẽ chút kinh nghiệm mà Phụng nghĩ sẽ giúp được các bạn trẻ đang có ý định nhuộm các màu thời trang, trong đó có màu Nâu Trà Sữa. 

Tại sao lại gọi là Nâu Trà Sữa ? Các màu Nâu Trà Sữa của mỗi Salon đều không giống nhau? 

Để giải thích cho câu hỏi này, các bạn chỉ cần lấy điện thoại ra, chụp một tấm ảnh tóc mình trong nhà, sau đó ra nắng chụp một tấm ngoài nắng, tiếp theo là một tấm chụp ban đêm, và cuối cùng là một tấm ở trong nhà nơi có ảnh sáng nhiều nhất. 

Rồi so sánh màu tóc trong các bức ảnh đó có giống nhau hay không? Tất nhiên là không. 

Vì vậy, hiệu ứng ánh sáng khác nhau, sẽ cho ra các màu tóc khác nhau. 

Tuy nhiên, điều Phụng muốn nói ở đây là Salon họ đã dùng các chiêu trò quảng cáo “Lố ” để lôi kéo sự quan tâm của khách hàng bằng cách cam kết ” Không Tẩy ” 

Trên thực tế, chỉ cần ai am hiểu một chút về kỹ thuật phối màu sẽ biết được : Muốn nhuộm được màu trà sữa, cần phải khử hết màu đồng vàng trong tóc, và chỉ có cách tẩy tóc lên một lever rất sáng mới có thể nhuộm được màu này. Thậm chí không phải tẩy 1 nước mà phải 2, thậm chí là 3 nước. Tẩy càng sáng, màu trà sữa sẽ càng đẹp. 

Điều đáng lưu ý ở đây là muốn nhuộm được tất cả các màu thời trang bắt buộc phải tẩy tóc. 

Tẩy 1 nước chỉ nhuộm được màu nâu khói sáng, khói vàng, vàng khói….nghĩa là các màu vẫn còn ánh sác vàng. Tuyệt đối không triệt được ánh sắc vàng, nếu có chỉ có thể Ẩn đi tạm thời, sau khi gội vài nước thì màu vàng sẽ lộ ra. Vì vậy, muốn màu nhuộm đẹp, bạn cần tẩy càng nhiều càng tốt, đồng nghĩa với việc tóc sẽ hư tổn nếu bạn ko đầu tư các sản phẩm chuyên dưỡng tóc tẩy. 

Nhưng nếu lạm dụng tẩy và tẩy không đúng cách, tóc của bạn sẽ trở nên yếu hẳn đi, mất đàn hồi, đặc biệt nếu tẩy thuốc rẻ tiền thì bạn phải bỏ một số tiền lớn ra để đi phục hồi tóc và mua sản phẩm về nhà dưỡng nếu không muốn tóc cứ thế mà đứt ngang vì mất liên kết. 

Bài viết này Phụng không anti tóc tẩy, tuy nhiên nếu tẩy tóc 5 triệu, bạn phải bỏ thêm vài triệu ra để sắm “ Đồ Chơi “ để chăm sóc tóc tại nhà nếu muốn duy trì một mái tóc tẩy đẹp. 

Phụng sẽ đề xuất một số sản phẩm dưỡng tóc tẩy tại nhà để có một mái tóc tẩy chắc khoẻ, không bị hư tổn sau đây. 

Và quảng cáo cũng chỉ là quảng cáo, đừng bao giờ tin những cam kết không có cơ sở của người tư vấn, vì có khi người trực tin nhắn chưa chắc là người thợ, vì nếu thợ thì họ chỉ việc làm tóc chứ không rảnh để tư vấn cho bạn, mà là người chăm sóc Fanpage là đa số. Nhưng chăm sóc page thì không có đủ trình độ chuyên sâu để cam kết, vì thế hãy sáng suốt tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định nhuộm màu “ Nâu Trà Sữa Không Tẩy “ như các Salon quảng cáo nhé!

Để được hỗ trợ các vấn đề về chăm sóc tóc vui lòng inbox qua fanpage của Toc.vn TẠI ĐÂY
Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 màu nâu trà sữa có phải tẩy tóc không tìm nhiều nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video