Tháng Mười 6, 2022
Detail

Lỗi case chạy nhưng màn hình không lên? Nguyên nhân và cách khắc phục.

Hiện tượng cắm nhầm đơn giản mà nhiều người hay mắc phải

Đầu chuyển HDMI to Dsub

Màn cắm cổng nào thì phải chỉnh đúng về cổng đó

LIÊN QUAN ĐẾN RAM Khi case vẫn chạy nhưng ấn phím numlock trên bàn phím không lên (tất nhiên phím phải còn sống nhé 😀 ) thì nguyên nhân đầu tiên các bạn nghĩ đến đó là RAM. Thứ nhất là LỎNG RAM. Nguyên nhân quá trình vận chuyển rung sóc, các yếu tố ngoại lực tác động vào, hoặc là cắm bị kênh chưa chặt. Lúc này các bạn chỉ cần ấn chặt 2 đầu thanh ram xuống là được.

Khi cắm lại chặt ram rồi mà vẫn không lên thì có thể bị bẩn chân ram. Bạn cần vệ sinh lại chân của thanh ram cho sạch bằng giẻ sạch, cục tẩy bút chì.. nếu có cồn, dung dịch axeton (còn gọi là xăng thơm) để vệ sinh thì sẽ rất sạch.

Trên đây chỉ là một vài trường hợp hay gặp trong số rất nhiều các lỗi của máy tính. Những lỗi cơ bản này nếu bạn biết rồi thì xử lý sẽ rất nhanh và đơn giản. Ở bài viết tiếp theo mình sẽ nói đến các lỗi phức tạp hơn và cách khắc phục để các bạn có thể tự tin xử lý những lỗi đó. Với những bộ máy các bạn dùng lâu năm rồi thì việc các linh kiện bụi bẩn, nhiệt độ nóng là không tránh khỏi. Các bạn hãy bê máy tới NGUYỄN CÔNG PC tại địa chỉ 190 Lê Thanh Nghị để được kiểm tra bảo dưỡng vệ sinh miễn phí nhé! 

Xem thêm :17 Cấu Hình Máy Tính Đồ Họa Chuyên Nghiệp 2019 Theo Ngân Sách

Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 pc không lên màn hình mới nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video