Tháng Mười 3, 2022
Detail

Máy tính để bàn có bắt được wifi không

Việc kết nối wifi cho máy tính xách tay là điều hiển nhiên, đơn giản mà người dùng nào cũng biết. Nhưng việc kết nối wifi cho máy tính để bàn, đã bao giờ bạn nghĩ đến điều này hay chưa? Không có gì quá bất ngờ vì hiện nay bạn hoàn toàn có thể tiến hành việc kết nối wifi cho máy tính bàn.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về việc máy tính bàn kết nối wifi được không và cách kết nối wifi cho máy tính bàn được tiến hành như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo những thông tin này.

Bạn băn khoăn máy tính bàn kết nối wifi được không? Kết nối wifi cho máy tính để bàn là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Mặc dù sóng wifi không có chất lượng đường truyền không được quá tốt như bằng mạng dây nhưng đây vẫn là một sự lựa chọn được người dùng khá quan tâm nhờ tính thẩm mỹ, sự di động. Người dùng chỉ cần cấu hình hệ thống wifi là đã có thể sử dụng mạng ở bất cứ đâu mà không cần đến dây mạng.

Nếu có thể đi dây mạng trong nhà, trong văn phòng làm việc, việc dùng dây mạng không gặp vấn đề gì thì chắc chắn sẽ không nghĩ nhiều đến việc kết nối wifi cho máy tính bàn. Vì đường nhiên mạng dây bao giờ cũng có tốc độ tốt và ổn định hơn so với wifi.

Nhưng trong tình huống máy tính để bàn của bàn cần di chuyển sang nhiều vị trí, không thể đi dây hợp lý thì việc kết nối wifi cho PC sẽ hữu ích hơn rất nhiều. Chưa nói đến việc, với khả năng thu phát WiFi, máy tính có kết nối mạng dây có thể phát WiFi cho các thiết bị khác của bạn, nếu bạn đang không sở hữu một modem WiFi.

Nhiều người dùng máy tính bàn khá quan tâm đến việc máy tính bàn có bắt được wifi không? Và như đã nói ở trên thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Có khá nhiều cách thức khác nhau để giúp đỡ cho bạn biết được cách bắt Wifi cho máy tính để bàn thế nhưng nếu không phải là một người có kinh nghiệm thì không phải ai cũng biết được điều này.

Vậy để biết làm thế nào để thực hiện việc kết nối wifi cho máy tính để bàn, mời bạn theo dõi một số cách thức sau:

Đây được xem là cách nhanh chóng, thuận tiện và đơn giản nhất để kết nối wifi cho máy tính để bàn mà bạn có thể lựa chọn để áp dụng ngay trên chiếc máy tính của mình. Người dùng chỉ cần cắm adapter vào cổng USB trên máy tính để bàn là đã có thể sử dụng wifi trên thiết bị này. Công đoạn tốn nhiều thời gian nhất là ở lần đầu sử dụng khi bạn cần tiến hành các bước cài đặt driver. Sau đó, người dùng chỉ cần cắm và chạy mà thôi.

– Thuận tiện, dễ dùng: chỉ cần cắm và sử dụng, khi không dùng tới có thể rút ra, cũng có thể sử dụng trên máy khác.
 

– Hạn chế lớn nhất mà phương pháp này mang lại đó là việc nó có thể không hoạt động khi máy tính của bạn rơi vào trạng thái sleep.
 

Vì thế đến đây chắc hẳn bạn đã không còn băn khoăn máy tính bàn kết nối wifi được không và cách thực hiện như thế nào.

Kết nối wifi cho máy tính để bàn là điều hoàn toàn có thể thực hiện được

Bên cạnh cách sử dụng adapter WiFi ở trên, bạn có thể gắn thêm card WiFi cho máy tính để bàn của mình để tiến hành việc kết nối wifi cho máy tính bàn của mình. Điều này được hiểu là bạn sẽ phải mở máy tính, lắp card WiFi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini. Nếu máy tính để bàn được thiết kế để dễ dàng tháo lắp và người dùng muốn kết nối ổn định, ở khoảng cách xa, card WiFi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ưu điểm lớn nhất của cách kết nối wifi cho máy tính để bàn này đó là card có thể tận dụng tối ưu được số ăng-ten của router. Cụ thể, nếu card WiFi cũng có 2 ăng-ten, và router cũng có số ăng-ten tương ứng, kết nối WiFi cho máy tính để bàn sẽ ổn định hơn so với phương pháp adapter ở trên.
 

Nếu số cổng USB trên máy tính bàn của bạn bị hạn chế về số lượng, trong khi khe PCI lại nhiều hơn thì card WiFi được xem là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Card WiFi để kết nối wifi cho máy tính bàn thực sự không phải là sự lựa chọn quá hoàn hảo nếu như người dùng có nhu cầu sử dụng WiFi cho nhiều desktop. Phương pháp này chỉ có thể cố định cho 1 máy tính bàn mà thôi. Còn cách adapter ở trên thì ngược lại, thuận lợi cho việc di chuyển đến những vị trí khác để sử dụng cho nhiều máy tính.

Nếu băn khoăn máy tính bàn có bắt wifi được không thì chúng tôi sẽ giới thiệu một cách tiếp theo đó là kết nối wifi qua bo mạch chủ tích hợp WiFi. Phương pháp này tuy còn nhiều hạn chế bởi người dùng phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua bo mạch chủ, trong khi nó chỉ để bổ sung WiFi cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, trong trường hợp muốn nâng cấp máy tính, thì việc lựa chọn bo mạch chủ tích hợp WiFi cũng khá hợp lý. Trong một số trường hợp, bạn cũng nên tính đến việc nâng cấp cho bo mạch chủ tích hợp WiFi thay cho giải pháp adapter hay sử dụng card WiFi.

Đến đây chắc hẳn bạn đã không băn khoăn về việc máy tính bàn kết nối wifi được không nữa. Bởi có khá nhiều cách khác nhau để bạn có thể thực hiện việc này. Việc của bạn đó chính là lựa chọn một phương pháp tốt nhất và phù hợp nhất cho mình.

Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công cách kết nối wifi cho máy tính để bàn. Nếu còn băn khoăn thông tin gì về việc sử dụng máy tính thì bạn có thể liên hệ với cửa hàng Máy Tính Trạm chúng tôi để có được sự hỗ trợ nhanh chóng của kỹ thuật viên.

MayTinhTram.vn là website phân phối máy trạm đồ hoạ workstation cũ chính hãng và nhập khẩu laptop máy trạm giá rẻ trực tiếp từ các nước Mỹ, Canada giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả laptop, PC máy trạm cũ chúng tôi cung cấp “Zin 100% – hàng chính hãng” được bảo hành lên đến 12 tháng, đổi mới 15 ngày nếu lỗi phần cứng.

Điện thoại: 0921.80.81.82 – 0821.84.85.86 (từ 9h00 đến 19h00 mỗi ngày)
Địa chỉ: 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình. TP. HCM

ĐC: 373/171 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 giá máy tính bàn hiện nay được ưa chuộng nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video