Tháng Chín 30, 2022
Detail

Mua bộ máy tính văn phòng

Bạn muốn mua bộ máy tính văn phòng trong tầm giá khoảng 8 triệu đồng nhưng lại không có kinh nghiệm mua? Tự xây dựng cấu hình máy tính là chuyện khó khăn với bạn? Hãy để maytinhspeed.com giúp với một vài gợi ý dưới đây!

Nếu một bộ máy tính có giá khoảng 8 triệu đồng thì giá của PC sẽ chiếm khoảng 75%, màn hình khoảng 20%, phím chuột khoảng 5%.

Cấu hình đặc trưng của máy tính văn phòng trong tầm giá khoảng 5-6 triệu đồng:

CPU có 2 nhân, 4 luồng hiệu năng làm việc ở mức trung bình, chỉ có thể thực hiện những tác vụ văn phòng đơn giản – Đây là những đặc trưng của CPU trong PC văn phòng dưới 6 triệu đồng. Các mã CPU “đáp ứng” tiêu chuẩn này là các dòng Pentium G4400, G4560, G5400 hay Core i3 thế hệ thứ 5 trở xuống như Core i3 4150, Core i3 3220 hoặc Core i5 thế hệ 4 như Core i5 4460, Core i5 4570…

Tiêu chí lựa chọn Mainboard cho máy tính văn phòng cũng khá đơn giản: là dòng giá rẻ và tương thích với CPU. Với các mã CPU bên trên, Speedcom sẽ đưa ra một vài gợi ý chọn bo mạch chủ “hoàn hảo” cho bạn:

Ngay cả khi là “gà mờ” thì bạn hãy cứ dựa vào gợi ý trên để chọn Main sao cho phù hợp với bộ máy tính bạn dự định build nhé!

Vì đây đều là những dòng Mainboard giá rẻ nên giá của chúng dao động khoảng 600.000-9.000.000 VNĐ

Dung lượng và bus là 2 yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến giá RAM. Đầu tư RAM quá “xịn” khi bạn chỉ làm việc văn phòng là điều lãng phí! Nhất là mua RAM đắt hơn đồng nghĩa với việc chi phí mua bộ máy tính sẽ KHÔNG dừng lại ở 8 triệu. Khi mua RAM cho PC văn phòng, bạn chỉ cần nhớ 2 “con số” là: 4GB (hoặc 8GB) và 2666MHz. Đây là loại RAM phổ biến nhất cho các bộ máy tính để bàn văn phòng.

Vì máy không có VGA nên bạn chỉ nên chọn nguồn công suất nhỏ 350W. Lưu ý: Nên ưu tiên loại nguồn giá rẻ cho văn phòng như: Jetek, Xigmatek…

Hiện nay, loại nguồn công suất 350W cho máy tính văn phòng thường có giá khoảng 350.000 VNĐ

Nên trang bị cả 2 loại ổ cứng cho máy tính của bạn là điều Speedcom luôn khuyến khích bạn làm. Ổ SSD 120GB dùng để chạy hệ điều hành, chương trình, ổ HDD 500GB dùng để lưu trữ tệp, dữ liệu. Trong tầm giá PC 5-6 triệu, bạn không nên ưu tiên loại ổ cứng có tốc độ đọc – ghi quá “khủng” vì giá của chúng khá đắt và công việc văn phòng lại không cần thiết.

Với SSD nên chọn ổ chuẩn SATA 3 – 6GB/s. HDD nên chọn loại SATA 7200rpm. Giá cho 2 ổ cứng này khoảng 1.600.000 VNĐ.

Đối với vỏ case, nên ưu tiên loại dành riêng cho văn phòng thiết kế vừa nhỏ gọn, giá lại rẻ, chỉ khoảng 600.000 VNĐ.

Nếu cộng tổng các con số kể trên thì mức giá cho case “tạm tính” sẽ là 6.000.000 VNĐ. Con số thực tế có thể cao hơn nếu bạn lựa chọn linh kiện cao cấp hoặc có công suất/dung lượng lớn hơn.

Với 8 triệu thì đã có hơn 6 triệu dùng để mua PC, dĩ nhiên bạn chỉ có thể lựa chọn màn hình có giá thấp hơn 2 triệu đồng. Màn hình máy tính văn phòng dưới 2 triệu đồng nên mua loại nào?

Speedcom có thể gợi ý cho bạn một số mẫu màn hình “ngon- bổ- rẻ” thích hợp với công việc văn phòng như: LG 20MK400H, LG 22MK430H. 2 loại màn hình này đều có giá nằm trong khoảng 2 triệu đồng.

Với phím chuột, nếu muốn đảm bảo ngân sách không đến “9 triệu”, bạn nên chọn bộ phím chuột tầm trung. Newmen chính là gợi ý không tồi dành cho bạn. Một bộ phím chuột văn phòng Newnem có giá khoảng 500.000VNĐ.

Ngay cả khi không có nhiều kinh nghiệm thì với những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn mua bộ máy tính văn phòng nhanh chóng hơn.

Do PC văn phòng có cấu hình không cao nên mua bộ máy tính văn phòng trong tầm giá 8 triệu đồng bạn chỉ có thể thực hiện được những công việc cơ bản:

Không nên dùng bộ máy tính để bàn 8 triệu thực hiện công việc nặng với: phần mềm thiết kế đồ họa, dựng video, phần mềm MISA… Chỉ có những bộ máy tính thiết kế, máy tính kế toán chuyên dụng cấu hình cao hơn mới có thể làm tốt!

Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn trong quá trình chọn mua bộ máy tính văn phòng. Đừng quên thường xuyên theo dõi những bài viết khác của Máy tính Speed để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác.

Để xử lý hiện tượng xé ảnh (Screen Tearing), Vsync – Gsync hay Freesync đều có thể làm được. Nhưng trong khi…

Bạn muốn chơi game Liên Minh Huyền Thoại nhưng chưa biết cách chọn Card màn hình sao cho phù hợp? Hãy xem…

Bạn là một Editor mới bước chân vào nghề? Bạn phân vân không biết nên đầu tư máy tính dựng phim 4k…

Tại GDC 2021, Nvidia đã công bố bản demo đầu tiên về các tính năng RTX chạy trên hệ thống dựa trên…

Sau một thời gian nhân về được khá nhiều những thắc mắc của các bạn về máy tính dựng phim giá rẻ.…

Film editor và video editor khác nhau như thế nào? Cấu hình hai máy tính có yêu cầu khác nhau không? Maytinhspeed.com…

Người thiết kế có nên dùng laptop không? Máy tính bàn với laptop cái nào phù hợp hơn cho các designer? Đó…

Bạn đang tìm kiếm cách để build một bộ máy tính dựng phim phù hợp? Bạn không có nhiều kiến thức về…

Bạn muốn tự mình có thể tạo ra và chỉnh sửa những video chuyên nghiệp nhưng không biết phải làm như nào?…

Máy tính cho lập trình viên có thể có rất nhiều lựa chọn, là máy tính để bàn hoặc laptop đều phù…

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Add: Số 24 ngõ 168 Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội.

© Copyright 2022 Máy tính Speed.Proudly designed by Theme Junkie.
Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 build pc 8 triệu tìm nhiều nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video