Tháng Mười 2, 2022
Detail

Máy ấp trứng gia cầm

Tỷ lệ trứng nở trong ấp tự nhiên khá thấp, chính vì thế, trong chăn nuôi công nghiệp các loại máy ấp trứng gia cầm được các hộ và trang trại chăn nuôi gà, vịt sử dụng nhằm gia tăng tỷ lệ sống thành công của trứng.

Thông thường các loại máy ấp trứng trên thị trường sẽ được phân chia theo số lượng trứng ấp được mỗi lần. Do đó, máy ấp trứng được chia làm các loại:

– Máy ấp trứng mini: với khả năng ấp cùng lúc khoảng 50 quả trứng, được sử dụng trong chăn nuôi hộ gia đình, hoặc ấp trứng dịch vụ đơn lẻ.

– Máy ấp trứng quy mô trung: từ 100 – 300 quả trứng, sử dụng trong các trang trại chăn nuôi gia cầm chuyên nghiệp.

– Máy ấp trứng quy mô lớn, máy ấp trứng công nghiệp: từ 500 quả tới hàng nghìn quả: sử dụng trong công nghiệp chăm nuôi quy mô lớn.

Tùy nhu cầu và quy mô chăn nuôi mà người dùng nên cân nhắc để chọn cho mình loại máy ấp trứng phù hợp nhất cho nhu cầu.

Thông thường, người dùng khi mới bắt đầu chăn nuôi và ấp trứng thường khó khăn trong việc chọn máy ấp trứng, và để cho bạn có được kinh nghiệm để chọn mua được máy ấp trứng tốt nhất, dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

Ảnh hưởng tới việc cách nhiệt của máy ấp trứng, do đó bạn nên lựa chọn máy ấp trứng làm bằng chất liệu cách nhiệt tốt, bền về cơ học, chịu được ẩm… Chọn máy có vỏ cách nhiệt tốt bởi lẽ nếu cách nhiệt không tốt máy sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nhiệt độ môi trường. Khi nhiệt độ môi trường xuống thấp như ở mùa đông ở miền Bắc (có thể dưới 10 độ C) nếu máy cách nhiệt không tốt sẽ bị mất nhiệt rất nhiều dẫn đến tốn điện mà không đủ nhiệt độ để ấp trứng. Do đó nên chọn những máy làm bằng chất liệu gỗ (đối với máy nhỏ) thay vì nhôm hoặc các chất liệu dễ dẫn nhiệt khác.

Khung máy là nơi làm giá đỡ khay, chịu lực toàn bộ trứng, nên khay trứng phải được làm từ chất liệu chịu lực. Đối với máy nhỏ thì không quan trọng lắm vì số lượng trứng ít. Tuy nhiên đối với số lượng trứng lớn thì đây là yếu tố rất quan trọng. Do đó, một hệ thống khung vững chắc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo trứng được bảo quản tốt nhất.

Là bộ phận được coi như bộ não của máy, các tín hiệu sẽ được xử lý tại đây. Bộ điều khiển cho phép cài đặt nhiệt độ, độ ẩm, thời gian đảo trứng… Do đó bạn nên lựa chọn các máy ấp trứng có bộ điều khiển tự động có thể điều chỉnh được nhiệt độ, độ ẩm… Nhưng phải dễ dàng thao tác, sử dụng và có độ bền cao.

Cách điều khiển nhiệt độ theo kiểu bật tắt hay PID. Nếu điều khiển bật tắt thì nhiệt độ thực sẽ sai lệch và giao động rất nhiều so với nhiệt độ đặt. Nếu sử dụng công nghệ PID thì nhiệt độ sẽ ít bị sai lệch và mức độ giao động nhỏ (thường chính xác đến 0.1 độ C).

Hệ thống điều nhiệt trong máy rất quan trọng vì thế khi chọn máy ấp trứng tốt ta nên để ý đến phần bóng nhiệt. Về hệ thống điều nhiệt sẽ có bộ phận gia nhiệt. Nên chọn bóng nhiệt halogen không phát sáng vì bóng này chuyên dụng trong ngành ấp và có độ bền cao hơn so với bóng đèn sợi đốt.

Đảo trứng có tác dụng giúp phôi không bị sát vỏ, nhiệt độ, độ ẩm đều xung quanh trứng. Thời gian đảo trứng đều khoảng 2 tiếng/lần. Chọn máy ấp trứng có chức năng tự động đảo trứng, góc đảo trứng càng rộng, góc đảo chính xác, thời gian đảo khoảng 2 tiếng/lần. Đối với các máy lớn động cơ đảo phải khỏe, đủ khả năng kéo tải nặng (vì số lượng trứng nhiều nên khay trứng rất nặng). Hoạt động ổn định

Ngoài ra, các chi tiết như bộ phận tạo ẩm, cách bố trí khay,…cũng là những yếu tố cần phải chú ý khi sử dụng máy ấp trứng.

Và cuối cùng, để mua được máy ấp trứng chất lượng với giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay, đừng quên sử dụng Websosanh.

Nếu như bạn đang cần một chiếc máy ấp trứng mini thì các dòng máy ấp 30 trứng dưới đây sẽ là lựa chọn tốt.

Hiện có khá nhiều các phương pháp ấp trứng thủ công tại nhà, tuy nhiên cách thực hiện cũng không hề đơn giản.

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua máy ấp trứng gà Ánh Dương A100 này không thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Với đa dạng các dòng máy ấp trứng khác nhau, MacTech mang tới người sử dụng sự lựa chọn đa dạng đáp ứng nhu cầu.

Với mức giá siêu rẻ, bộ máy ấp trứng chỉ bao gồm bảng điều khiển còn các phụ kiện khác, bà con cần mua thêm.

Với các bà con nông dân cần một máy ấp trứng cỡ nhỏ để ấp một vài chục quả trứng thì các dòng máy ấp trứng mini sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn cả.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy ấp trứng CNE mà không biết có nên mua không thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Nếu bạn đang cần làm máy ấp trứng thì dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện.

Dưới đây là một số máy ấp trứng gà mini tốt nhất cho bà con có nhu cầu có thể lựa chọn.

Nếu bà con nông dân đang không biết rằng máy ấp trứng gia cầm sẽ hoạt động như thế nào thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.
Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 máy ấp trứng giá rẻ hot nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video