Tháng Mười 5, 2022
Detail

Nên mua laptop hay máy tính All in One? Lựa chọn nào tốt cho bạn?

Sự khác biệt giữa Laptop và All In One

Laptop (hay máy tính xách tay) là máy tính cá nhân nhỏ gọn dễ dàng mang xách, di chuyển. Trọng lượng nhẹ và có nhiều dòng máy với cấu hình và thiết kế khác nhau để người dùng có thể lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu của mình.

Những máy tính xách tay thường có kích thước nhỏ, ngày càng được làm mỏng nhẹ, tinh gọn hơn để phù hợp với đặc điểm “nhỏ gọn dễ mang theo”. Kích thước màn hình phổ biến từ 13 inch – 17 inch, chứa pin tích hợp ngay trên máy, thời lượng từ 2h – 13h.
Máy tính All In One là một bước tiến của PC và có thể nói là sản phẩm lai giữa laptop và PC, các linh kiện PC không được tích hợp vào case, mà sẽ vào chính màn hình nên sẽ tinh gọn hơn, nhưng khả năng nâng cấp không linh hoạt bằng PC.

Có thể thấy, All In One có lợi thế nhất về màn hình lớn hơn so với laptop nhưng khả năng nâng cấp khá hạn chế so với laptop, độ linh hoạt dễ mang cũng không thể so sánh. Nhưng với một số đối tượng cụ thể, All In One vẫn là sản phẩm ưu tiên trong danh sách.

Máy tính All In One phù hợp người dùng nào?

Máy tính All In One rất phù hợp với game thủ, lập trình, các nhà sáng tạo nói chung (thiết kế, dựng phim, clip, render…) cần một chiếc máy màn hình lớn để có thể hỗ trợ các tác vụ đòi hỏi sự chi tiết, chính xác cao, mức quan sát thoải mái, rộng rãi.

Các hoạt động chỉnh sửa video và ảnh cần cấu hình cao, bạn vẫn có thể lựa chọn một số laptop thích hợp để làm nhưng giá thường cao hơn so với máy tính All In One. Ngoài ra, laptop có các cổng hạn chế hơn so với máy tính All In One.
Một đối tượng khác cũng có khả năng cao chọn mua All In One đó là nhân viên văn phòng. Máy tính AIO hoàn toàn phù hợp với không gian văn phòng khi bàn làm việc được thiết kế từ 1,2 – 1,5m.

Laptop phù hợp với người dùng nào?

Laptop hiện có rất nhiều dòng máy xử lý tốt cho từng nhu cầu sử dụng từ văn phòng, học sinh, sinh viên cho đến game thủ, designer… Với laptop, ưu điểm lớn nhất là nhỏ gọn, giúp bạn sử dụng linh hoạt, bạn có thể mang theo laptop ở mọi nơi. Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển, thì laptop sẽ rất phù hợp với bạn.

Một số yếu tố khác cần cân nhắc

Các thông số kỹ thuậtHiệu suất của máy được thể hiện qua thông số kỹ thuật, nên trước khi mua bạn nên xem xét kỹ các thông số của linh kiện trang bị trên máy tính có đảm bảo được nhu cầu của bạn không, nếu được có thể nhờ nhân viên tư vấn để được rõ hơn.
Khả năng nâng cấpLaptop và máy tính All In One có hạn chế về nâng cấp rất lớn so với PC, nhưng nếu so với giữa laptop và AIO, thì hiện nay laptop vẫn dễ dàng nâng cấp hơn vì laptop được các nhà sản xuất chú trọng, vì độ phổ biến và nhiều nhà sản xuất thứ 3 cung cấp các linh kiện để thay thế khi cần thiết.

Nên nếu có nhu cầu nâng cấp trong tương lai như dung lượng lưu trữ, mức xử lý của máy tính. Bạn nên chọn các máy có hỗ trợ nâng cấp ổ cứng hay có thêm khe RAM thứ 2 để dễ dàng nâng cao hiệu suất của máy.
Không gian và mức di chuyển, linh hoạtBạn có một không gian lớn và thoải mái (như ở nhà, văn phòng) đồng thời không có nhu cầu mang máy di chuyển quá nhiều như mang theo bên mình thì một máy tính All In One là lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

Trường hợp bạn cần mang máy theo bên mình và cần sự linh hoạt, cùng dung lượng pin hỗ trợ để phòng các trường hợp không có nguồn điện nhưng vẫn có thể sử dụng (quán cafe, đi du lịch…) thì một chiếc laptop là lựa chọn tối ưu.
Với những thông tin trên, mong rằng bạn đã có thể xác định nên chọn laptop hay máy tính All In One cho bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận ngay phần bên dưới nhé! FPT Shop sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
Xem thêm:
TOP 8 laptop cho sinh viên ngành kinh tế tốt nhất 2022
Tư vấn mua máy tính All In One mới nhất 2022, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn
Cẩm nang chọn mua laptop cho bé học online

Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 nên mua laptop hay pc tìm nhiều nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video