Tháng Chín 30, 2022
Detail

Nên mua PC hay laptop chơi game?

Thắc mắc nên mua PC hay laptop chơi game từ trước đến nay vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng. Có người cho rằng PC lợi hơn, người lại cho rằng laptop tiện hơn. Cả 2 đều có lý. Truesmart qua quá trình khảo sát đã rút ra được một số điều chia sẻ với các bạn ở bài viết dưới đây!
 
Chúng ta sẽ suy xét trên từng tiêu chí nhé!

 

Nên mua PC hay laptop chơi game? – Xét về hiệu năng, giá thành

Tuy nhiên, laptop không đến nỗi đắt hơn nhiều. Bởi vì nó còn có pin, có mạch nguồn, có màn hình, bàn phím và tản nhiệt đi kèm. Do đó, mức giá hơn cũng là điều dễ hiểu.

Do đó, câu trả lời nên mua PC hay laptop chơi game ở trường hợp này là bạn muốn có hiệu năng cao, vượt trội thì nên chọn PC.

Nâng cấp, tùy biến và sữa chữa

Đối với laptop thì mọi thứ có phần phức tạp hơn. Bởi vì nó là một thiết bị cơ động, giới hạn của mọi thứ cũng hạn hẹp hơn. Bạn không thể thay thế CPU, GPU, mainboard… CPU và GPU rất hiếm khi bị hỏng vì chúng thường trâu bò hơn. Thế nhưng, mainboard thì là cả vấn đề. Rất khó phục hồi 100% mainboard. 

Vậy nên nếu mua laptop thì đồng nghĩa với việc bạn phải sống chung với cấu hình đó đến khi bạn đổi chiếc mới. Nâng cấp được RAM, ổ cứng….

Tiện lợi

Với một chiếc laptop khi chơi game bạn có thể chơi từ nhà đến trường, công sở hay bất cứ vị trí nào. Chiếc laptop mỏng nhẹ sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các công việc, xem phim và đọc truyện bất cứ lúc nào bạn thích. Việc xem phim trên màn hình laptop sướng hơn rất nhiều so với lúc bạn xem trên điện thoại.

Nếu bạn thích sự tiện lợi thì câu trả lời cho câu hỏi nên mua PC hay laptop chơi game ở đây là laptop.

Sự thoải mái khi dùng

Với một chiếc laptop thì bạn có thể dễ dàng đặt lên bàn, lên sofa hay lên đùi, không vướng dây nhợ, không phải ngồi nhiều, muốn làm gì tùy thích. Làm việc trên laptop so với làm việc trên PC cũng thoải mái hơn nhiều. Bạn không thể xách PC ra ngoài quán cà phê đúng không? Còn laptop thì có thể.

Ngoài ra, khi bạn xem phim hay đọc truyện bạn có thể nằm ở đâu mà bạn muốn. Có thể nằm thẳng, nằm nghiêng hay bất cứ tư thế nào mà bạn muốn. Cực kỳ thoải mái và thư giãn.

PC cũng có những lợi ích riêng của nó. Đầu tiên là màn hình không dính máy nên bạn muốn cỡ bụ nào cũng được. Bạn có thể dùng bàn phím rời và để bàn phím bất cứ đâu để dùng. Góc giải trí cũng như làm việc của người dùng PC hoành tráng hơn laptop.

Độ bền

Về độ bền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không thể xác định được. Về cơ bản thì nhiều người dùng laptop sẽ mang đi nhiều nơi, có va đập nên thường dễ hỏng hơn PC mà thôi.

Kết luận

Tóm lại, nên mua PC hay laptop chơi game phụ thuộc vào mục đích dùng nó của bạn. Nếu bạn chỉ muốn một chiếc máy chơi ở nhà, phục vụ nhu cầu ở nhà và không cần quá thoải mái, cần một chiếc máy thật mạnh, dễ nâng cấp thì có thể chọn PC.

Ngược lại nếu muốn mang máy đi khắp nơi chơi game và không cần làm việc liên quan đến đồ họa nặng thì có thể mua laptop gaming.

Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 nên mua laptop hay pc tìm nhiều nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video