Tháng Mười 3, 2022
Detail

Những lưu ý khi cho bé 5 tháng tuổi ăn bánh ăn dặm

Bánh ăn dặm được đánh giá là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm. Tuy nhiên nếu mẹ không biết cách cho bé ăn và chọn loại bánh cho phù hợp thì nó lại gây hại cho bé. Để không mắc sai lầm trong việc cho bé 5 tháng tuổi ăn bánh ăn dặm thì mẹ cùng xem những lưu ý khi cho bé 5 tháng tuổi ăn bánh ăn dặm.

Như bạn thấy thì hiện các sản phẩm bánh ăn dặm dành cho bé được bày bán trên thị trường có ghi rất rõ dành cho bé từ độ tuổi nào. Hiện bánh ăn dặm dành cho bé từ 6 tháng, 7 tháng, 8 tháng, 9 tháng, 12 tháng và trên một tuổi khá thông dụng và phổ biến. Tuy vậy vẫn có một số sản phẩm dành cho bé từ 4 tháng và 5 tháng nhưng không nhiều. Bởi thời điểm này hệ tiệu hóa của bé chưa hoàn thiên nên sữa vẫn là thức ăn chính của trẻ ở thời điểm này.

Dù vậy thì tùy cơ địa từng bé, có nhiều bé có hệ tiêu hóa tốt, và có biểu hiện thích thú và hào hứng với những món ăn mới lạ nên đã có khá nhiều bà mẹ đã lựa chọn bánh ăn dặm cho bé từ khi 4 tháng hoặc 5 tháng tuổi. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý phải chọn loại bánh ăn dặm phù hợp cho độ tuổi này của trẻ, không nên dùng loại bánh ăn dặm từ 6 tháng cho trẻ 5 tháng sử dụng không những bé khó ăn, dễ bị hóc, đặc biệt khó hập thụ vì có thành phần đinh dưỡng chưa phù hợp.

Cho bé sử dụng bánh ăn dặm trong thời kỳ này ngoài việc cung cấp thêm dinh dưỡng cho bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn thì còn có tác dụng giúp em học được phản xạ cắn, nhai, nuốt một cách thuần thục hơn, để khi lớn hơn bé có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác ngoài sữa. Tuy nhiên lúc này trẻ chưa ăn quen nên mẹ cần lựa chọn loại bánh mềm, dễ căn, và dễ tan, dễ nuốt để đảm bảo trẻ không bị đau lợi và bị hóc khi ăn.

Chọn bánh ăn dặm của thương hiệu uy tín là điều mà các mẹ cần phải lưu ý để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm khi cho bé ăn. Với nhu cầu sử dụng bánh ăn dặm cho bé cao nên thị trường có không ít những sản phẩm chất lượng kém làm nhái, làm giả. Mẹ nên chọn các sản phẩm bánh ăn dặm của các thương hiệu uy tín như: bánh ăn dặm pigeon, wakodo, hipp, nestle, gerber,heinz, anber, Baby Ball…

Rất nhiều bé biếng ăn nhưng lại thích và vô cùng hào hứng với bánh ăn dặm. Nhưng không vì thế mà mẹ co bé ăn thay bữa ăn chính. Theo các chuyên gia thì bánh ăn dặm chỉ nên sử dụng làm bữa ăn phụ. Ở độ tuổi 5 tháng thì thức ăn chính của bé vẫn là sữa mẹ.

Bạn nên cho bé ăn bánh ăn dặm ở giữa các bữa ăn chính, để không làm ảnh hưởng đến bữa ăn chính của trẻ.

Bên cạnh thời điểm thích hợp để cho bé ăn thì mẹ cũng cần lưu ý lượng bánh ăn dặm cho bé trong thời kỳ này. Mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều, bởi như đã nói hệ tiêu hóa của trẻ 5 tháng tuổi chưa hoàn thiện nên mẹ chỉ nên cho bé làm quen với bánh ăn dặm chỉ chút một, khi trẻ đủ 6 tháng tuổi thì mẹ có thể tăng dần lên cho phù hợp. Nhưng dù ở độ tuổi nào thì bánh ăn dặm cũng chỉ nên cho bé ăn vào các bữa phụ với lượng vừa phải.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, các mẹ đã không còn băn khoăn về việc có nên cho bé ăn bánh ăn dặm khi được 5 tháng không. Và có thể lựa chọn cho bé những loại bánh ăn dặm phù hợp với độ tuổi của trẻ để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho bé.
Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 bánh ăn dặm cho bé 5 tháng mới nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video