Tháng Mười 1, 2022
Detail

Rộ chiêu lừa đảo bằng khẩu trang giá rẻ

Chị Hoa, ở quận Tân Bình (TP HCM) thấy một fanpage trên Facebook có tên Tổng Kho Buôn Sỉ đăng bán khẩu trang KT5 với giá 150.000 đồng nên đặt 2 hộp. “Thấy giá khá rẻ, tôi đặt ngay nhưng 3 hôm sau nhận hàng mở ra mới tá hỏa khi bên trong là 2 chiếc áo “xấu xí”. Tôi gọi điện để phản ánh xem có sự nhầm lẫn không thì mất liên lạc”, chị Hoa nói.

Tương tự, chị Loan ở Đồng Xoài (Bình Phước) kể đã mất 350.000 đồng khi đặt mua hộp khẩu trang 3M 9001V có van lọc mùi hôi. Loan cho biết, một facebook tên Nguyễn Nhật Linh yêu cầu chuyển khoản vào tài khoản mới giao hàng. Tuy nhiên, sau khi chuyển thì người này liền chặn Facebook của chị và không thể gọi điện.

Không chỉ khách hàng nhỏ lẻ bị lừa mà ngay cả giới buôn hàng cũng là nạn nhân khi ham gom đồ rẻ.

Người dùng này đăng bán khẩu trang sỉ với giá rẻ nhưng không chịu giao hàng. Ảnh: NVCC.

Chị Ngân ở Bình Tân (TP HCM) thấy facebook Lê Ân bỏ sỉ khẩu trang y tế với giá rẻ chỉ 40.000 đồng một hộp, 5 thùng khẩu trang chỉ 10 triệu đồng liền đặt mua, hy vọng sẽ đem bán kiếm lời. Sau khi chốt đơn, người bán yêu cầu chuyển cọc trước 1 triệu đồng, phần còn lại sẽ trả khi giao hàng. Tuy nhiên, sau khi chuyển cọc, chị không thể liên lạc được với người bán, dù nhắn và gọi nhiều lần.

“Sau khi bị lừa, tôi đăng lên facebook để cảnh báo mọi người thì mới phát hiện rất nhiều đầu mối bị tương tự. Mọi người nên rút kinh nghiệm mua hàng phải ‘tiền trao cháo mới múc'”, chị Ngân bộc bạch.

Cũng suýt bị mất tiền oan, anh Hòa, ở Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) đặt mua 1 thùng 50 hộp khẩu trang 4 lớp từ facebook Thanh Loan Bùi và báo thứ 7 sẽ cho nhận hàng. Vì tin tưởng nên anh cũng chờ đợi và đánh xe bán tải đến địa chỉ giao nhận hàng.

“Tôi chờ miết đến trưa không thấy hàng đâu liền tới tận địa chỉ họ ghi trên mạng nhưng đó chỉ là một tiệm tạp hóa nhỏ trong chợ”, anh nói.

Hòa cũng gọi điện liên tục cho người bán thì nhận được hình ảnh nói đang học ở trong lớp chuyên về kinh doanh và yêu cầu chuyển khoản ngay. “Họ cam kết, nếu chuyển khoản xong sẽ có người giao hàng. Tuy nhiên, họ liên tục từ chối gặp mặt với đủ lý do”, anh Hòa kể. Hòa quyết nhận hàng mới giao tiền nên người bán này liền bỏ cuộc và cắt đứt mọi liên lạc.

(Baonghean.vn) – Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021 – 2026” đã thu hút hơn 250 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh tham gia và đã có 24 giải cá nhân và 6 giải tập thể được trao.

Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.
Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 17 khẩu trang giá rẻ tìm nhiều nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video