Tháng Mười 2, 2022
Detail

Sự khác nhau giữa CB chống giật và CB chống rò là như thế nào?

Chào mừng bạn đến với Thiết Bị Điện Duy Linh – Nhà Nhập Khẩu & Phân Phối dây điện, dây cáp điện, thiết bị điện lớn nhất miền Bắc!

Địa chỉ
257 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Hotline
094 322 6168

CB chống giật và CB chống rò thực chất là khác nhau hay giống nhau? Bạn mới tìm hiểu về các sản phẩm thiết bị bảo vệ điện và vẫn còn phân vân với nhiều tên gọi khác nhau của những chiếc cầu dao điện.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về những chiếc cầu dao chống giật, chống rò, với các tên gọi khác nhau liệu nó có khác nhau như thế nào. Hay bạn đang muốn phân biệt rõ ràng để mua được một loại CB chống giật hay CB chống rò hiệu quả. Bài viết thông tin dưới đây của Thiết Bị Điện Duy Linh hy vọng có thể giúp các bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc cơ bản nhất về các sản phẩm, thiết bị điện không thể thiếu trong mọi hệ thống điện hiện nay này.

CB chống giật và CB chống rò thực chất đều là tên gọi để chỉ cùng 1 loại CB, cầu dao điện, với các chức năng để phát hiện và bảo vệ dòng rò, khi phát hiện rò rỉ, chúng sẽ tự động ngắt mạch, nhằm hạn chế tốt nhất các thiệt hại cho hệ thống đường dây dẫn điện cũng như các thiết bị điện đang sử dụng, và quan trọng hơn là nó giúp chống giật, bảo vệ an toàn cho ngưởi sử dụng điện.

CB chống giật hay thường được gọi là cầu dao chống rò dòng hiện nay là một loại thiết bị đóng ngắt không thể thiếu trong mọi mạch điện với các chức năng quan trọng của nó, và bạn nên chắc chắn rằng mạch điện cho công trình của mình chắc chắn đã có 1 cái ở cầu dao tổng, hoặc tốt hơn bạn có thể lắp đặt cho riêng từng tầng hoặc riêng từng thiết bị, tùy theo thiết kế và nhu cầu cũng như điều kiện của bạn.

Những mẫu CB chống giật chống chập hiện nay có 3 loại chính là RCCB, RCBO và ELCB. Trong khi RCCB chỉ có tác dụng chống rò dòng và thường là loại cầu dao chống giật được mắc thêm vào bộ cầu dao, để hỗ trợ thêm tính năng bảo vệ dòng rò cho những mẫu aptomat thống thường MCB hoặc MCCB, thì 2 mẫu cầu dao chống giật RCBO và ELCB còn lại có các tính năng đa dạng hơn, chất lượng và hiệu quả hơn, cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất cho mạch điện của mình.

Mẫu CB chống giật RCBO có tác dụng bảo vệ mạch điện của bạn khi gặp các sự cố về điện như quá tải, ngắn mạch và đăch biệt là dò ròng điện, chiếc cầu dao sẽ tự động đóng ngắt, bảo vệ mạch điện của bạn cũng như các thiết bị điện bạn đang sử dụng khỏi chập cháy, hoặc hư hại. Mẫu sản phẩm này được thường được thiết kế với dòng rò định mức theo quy định là 30mA – mức điện áp có thể gây nguy hiểm đến người sử dụng điện khi chạm vào, đảm bảo ngắt mạch nhanh và chính xác khi phát hiện dòng rò này, chống giật hiệu quả cho người sử dụng

Mẫu CB chống giật ELCB có tác dụng chống giật và bảo vệ dòng rò, ngắn mạch tương tự, tuy nhiên được thiết kế tích hợp thêm phần dây nối đất, giúp cho chiếc cầu dao hiệu quả hơn khi bảo vệ được cả dòng rò xuống đất, chống giật hiệu quả hơn.  ELCB là thiết bị bảo vệ thường được mắc ở đầu mỗi nguồn điện, và các nhánh cho các hộ tiêu thụ điện ở cấp thấp hơn theo các thông số phù hợp. Trong trường hợp xuất hiện dòng dò xuống đất thì ELCB sẽ phát hiện và ngắt điện một cách tự động ở mạch điện phía sau nó.  

Nếu bạn đã đọc những thông tin phía trên mà Thiết Bị Điện Duy Linh cung cấp và hiểu được phần nào về sản phẩm cũng như các dòng CB chống giật, chồng rò dòng hiện nay, bây giờ bạn muốn suy nghĩ và lựa chọn thương hiệu tốt nhất, đảm bảo an toàn cho công trình của mình.

Thiết Bị Điện Duy Linh xin tư vấn cho bạn những chiếc CB chống giật đến từ các thương hiệu như Himel, Schneider, LS (Hàn Quốc) là những thương hiệu điện tử lớn và nổi tiếng toàn cầu. Theo mọi đánh giá chung thì các sản phẩm cầu dao điện nói chung đến từ các thương hiệu này đều cực kì đảm bảo chất lượng, đặc biệt là về độ an toàn, chính xác và nhạy bén cũng như tuổi thọ sử dụng lâu dài. Bạn có thể tham khảo chi thiết về các thông số kĩ thuật của từng dòng sản phẩm cũng như mức giá thành của nó tại link:  https://elecmart.com.vn/mcb-rccb-rcbo.html

Thiết Bị Điện Duy Linh hiện là đại lý cấp 1 của các thương hiệu thiết bị điện Himel, Schneider, LS (Hàn Quốc) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm cam kết hàng chính hãng, có bảo hành, và chiết khấu cũng được hỗ trợ từ chính hãng với mức tỉ lệ tốt nhất. Bên cạnh đó. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết: 

Add: Số 257 Đường Giải Phóng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

Công ty TNHH Thiết Bị Điện Duy Linh là nhà Nhập Khẩu và Phân Phối các loại dây điện dân dụng, cáp hạ thế, cáp trung thế, cáp cao thế, cáp PVC, cáp XLPE, cáp ngầm DSTA, cáp cao su, cáp điều khiển, cáp điều khiển chống nhiễu, cáp chống cháy, cáp chậm cháy… Các loại thiết bị đóng cắt: máy cắt không khí, attomat, contactor, relay nhiệt, ổ, phích cắm công nghiệp… Và các loại thiết bị chiếu sáng.

Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 cb chống giật hot nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video