Tháng Mười 6, 2022
Detail

Thiết lập mạng không dây trong Windows

Bảo mật mạng không dây

Bảo mật luôn là vấn đề quan trọng; với mạng không dây, bảo mật còn quan trọng hơn do tín hiệu của mạng có thể truyền ra ngoài nhà riêng của bạn. Nếu bạn không giúp bảo mật mạng của mình, những người có PC gần đó có thể truy nhập thông tin được lưu trữ trên PC mạng và sử dụng kết nối Internet của bạn.

Để làm cho mạng bảo mật hơn:

Thay đổi tên người dùng và mật khẩu mặc định.Điều này giúp bảo vệ bộ định tuyến của bạn. Hầu hết các nhà sản xuất bộ định tuyến đều ghi tên người dùng và mật khẩu mặc định trên bộ định tuyến và tên mạng mặc định (còn được gọi là SSID). Ai đó có thể sử dụng thông tin này để truy nhập vào bộ định tuyến của bạn mà bạn không hề hay biết. Để giúp tránh điều đó, hãy thay đổi tên người dùng và mật khẩu mặc định cho bộ định tuyến. Hãy xem tài liệu dành cho thiết bị của bạn để biết hướng dẫn.

Thiết lập một phím bảo mật (mật khẩu) cho mạng của bạn. Mạng không dây có khóa bảo mật mạng để giúp bảo vệ mạng khỏi truy cập trái phép. Chúng tôi khuyên bạn nên Wi-Fi bảo mật Access 3 (WPA3) được Bảo vệ nếu bộ định tuyến và PC của bạn hỗ trợ tính năng này. Xem tài liệu dành cho bộ định tuyến của bạn để biết thêm thông tin chi tiết, bao gồm loại bảo mật nào được hỗ trợ và cách thiết lập.

Một số bộ định tuyến hỗ trợ Thiết lập có bảo vệ Wi-Fi (WPS). Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ WPS và được kết nối với mạng, hãy làm theo các bước sau để thiết lập khóa bảo mật mạng:

Thực hiện một trong những cách sau đây, tùy thuộc vào phiên bản Windows mà PC của bạn đang chạy:

Trong Windows 7 hoặc Windows 8.1, chọn Bắt đầu, bắt đầu nhập Trung tâm Mạng và Chia sẻ, rồi chọn mục đó trong danh sách.

Trong Windows 10, chọn Bắt đầu , rồi chọn Cài đặt> Mạng & Internet > Trạng thái > Mạng và Chia sẻ.  

Trong Windows 11, chọn Bắt đầu ,nhập panel điều khiển ,rồi chọn Panel điều khiển > Mạng và Internet > tâm Mạng và Chia sẻ. 

Chọn Thiết lập mạng hoặc kết nối mới.

Chọn Thiết lập mạng mới, sau đó chọn Tiếp theo.

Thuật sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tên mạng và khóa bảo mật. Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ bộ định tuyến này, trình hướng dẫn sẽ mặc định là bảo mật Truy nhập được Bảo vệ bằng Wi-Fi (WPA2 hoặc WPA3). Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPA3 nếu có thể vì sản phẩm này cung cấp bảo mật tốt hơn WPA2, WPA hoặc bảo mật Tương đương Có dây (WEP). Với WPA3, WPA2 hoặc WPA, bạn cũng có thể sử dụng một mật khẩu để không phải nhớ một chuỗi chữ và số mã hóa.

Ghi lại khóa bảo mật của bạn và giữ ở một nơi an toàn. Bạn cũng có thể lưu khóa bảo mật của mình trên ổ đĩa flash USB bằng cách làm theo các hướng dẫn trong trình hướng dẫn. (Bạn có thể lưu khóa bảo mật vào ổ đĩa flash USB Windows 8 và Windows 7 nhưng không khả dụng trong Windows 10 hoặc Windows 11.)

Sử dụng tường lửa. Tường lửa là phần cứng hoặc phần mềm có thể giúp bảo vệ PC của bạn khỏi người dùng trái phép hoặc phần mềm có hại (phần mềm xấu). Chạy tường lửa trên mỗi PC trên mạng của bạn có thể giúp kiểm soát sự lây lan phần mềm có hại trên mạng và giúp bảo vệ PC khi bạn đang truy nhập Internet. Tường lửa Windows đi kèm với phiên bản Windows này.

Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 máy tính bàn kết nối wifi tìm nhiều nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video