Tháng Mười 6, 2022
Detail

Tiêu chí chọn mua các loại camera hành trình cho ô tô tốt nhất hiện nay

Camera hành trình là một thiết bị không thể thiếu cho chiếc ô tô của bạn. Nó giúp bạn ghi lại những hình ảnh khi bạn tham gia giao thông, sử dụng phương tiện này. Vậy bạn biết gì về camera hành trình? Tại sao nên lắp camera hành trình? Tiêu chí chọn mua các loại camera hành trình cho ô tô. Để giải đáp thắc mắc đó. Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn các loại camera hành trình cho ô tô tốt nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo.

Trước tiên khi muốn tìm hiểu về tiêu chí chọn mua các loại camera hành trình cho ô tô tốt nhất hiện nay thì ta cần biết được camera hành trình là gì? Camera hành trình là một loại camera được gặp trên chiếc ô tô của bạn. Loại camera này giúp thu lại hình ảnh quá trình tham gia giao thông của bạn. Loại camera này có hai loại: Một là camera dành cho mô tô (xe máy), hai là camera dành cho ô tô.

Ngoài ra camera hành trình còn lưu lại các hành trình của bạn, vận tốc khi bạn lái xe, thời gian bạn tham gia giao thông, cảnh báo tốc độ nguy hiểm, cảm nhận và va đập.

Muốn biết về các loại camera hành trình cho ô tô tốt nhất hiện nay, thì chúng ta cũng cần biết về các tiêu chí chọn mua các loại camera hành trình cho ô tô.

Để ghi lại những video có chất lượng tốt nhất thì bạn cần phải lựa chọn một chiếc camera có độ phân giải cao từ HD, FULL HD, 2K, 4K,… trở lên. Những dòng camera này giúp bạn ghi lại những hình ảnh tốt kể cả trong điều kiện thiếu sáng.

Một trong các loại camera hành trình cho ô tô tốt nhất hiện nay là loại camera cần phải có chức năng ghi được hình vào ban đêm và ghi hình ngược sáng. Và cả trong trường hợp bị đèn chiếu của ô tô phía trước. Hay là lúc ban ngày ánh nắng mặt trời chói vào. Loại camera này cần sử dụng công nghệ WDR (Wide Dynamic Range) và công nghệ BLC (Blacklight Compensation) để che bớt ánh sáng thu được từ bên ngoài.

Một trong những tiêu chí chọn mua các loại camera hành trình cho ô tô chính là  camera hành trình có góc quay rộng sẽ cho lại hình ảnh rộng hơn và thu được nhiều hình ảnh hơn. Ngoài ra ở một số dòng camera còn có thêm một chiếc camera phụ phía sau giúp ghi lại được hình ảnh của cả trước và sau.  Camera hành trình thì nên có góc quay phù hợp khoảng từ 120 đến 170 độ. Bạn nên chọn một chiếc camera có góc quay phù hợp và có camera phụ dành cho chiếc xe của mình để có thể ghi được hình ảnh tốt nhất.

Tại sao cần phải có bộ nhớ lưu trữ lớn? Tại quá trình đi của bạn rất dài và nhiều. Nếu như bạn lựa chọn một chiếc camera có bộ nhớ nhỏ thì khi tham gia giao thông, chiếc camera hết dung lượng nó sẽ không lưu được thêm hình ảnh nữa. Bạn nên lựa chọn một chiếc camera hành trình có bộ nhớ từ 32GB trở lên để có thể lưu trữ được nhiều hình ảnh và thông tin hơn.

Như bạn biết đấy không phải chiếc xe nào cũng có thể phù hợp được với tất cả các loại camera hành trình và màn hình của nó. Bạn cần lựa chọn một chiếc camera hành trình và màn hình phù hợp để việc lưu trữ hình ảnh được tốt hơn. Nếu màn quá nhỏ so với quy định, người lái xe sẽ gặp khó khăn hơn khi xem vieo. Còn nếu quá lớn thì lại rất khó để quan sát phía trước. Kích thước phổ biến cho màn là từ 2 đến 4.5 inch.

Một trong những tiêu chí chọn mua các loại camera hành trình cho ô tô có lẽ chính là hãng sản xuất và giá cả phù hợp. Camera hành trình không cần quá đắt tiền, nhưng miễn sao nó có thể phục vụ được nhu cầu của bạn là được. Và quan trọng bạn cần chọn được những thương hiệu uy tín để lắp. Hiện nay tại Minh Ngọc Auto cũng đã có thêm những dòng camera hành trình tốt, có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có thể tham khảo giá và chất lượng của các dòng camera tại đây.

Vừa rồi mình đã giải đáp cho bạn về camera hành trình là gì? Những tiêu chí để mua các loại camera hành trình cho ô tô. Bạn chưa tìm được một loại camera hành trình phù hợp thì có thể tham khảo thêm một số dòng camera hành trình hiện đang được lắp đặt tại Minh Ngọc Auto.

– Camera hành trình oto loại nào tốt? Cách thức để chọn camera hành trình.

CÔNG TY TNHH PHỤ TÙNG VÀ NỘI THẤT Ô TÔ MINH NGỌC (Minh Ngọc Auto)

Địa chỉ:(Google Maps)Ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, P.Dịch vọng, Quận Cầu Giấy. ( Ngay Bùng Binh, Ngã 5, Chùa Hà)

© 2016-2022 Minh Ngọc Auto CenterShop Copyright, All Rights Reserved.
Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 camera hành trình tốt nhất hiện nay có thể bạn chưa biết 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video