Tháng Mười 6, 2022
Detail

Tips kiếm tiền cho game thủ từ… đào coin: Build dàn PC 70 triệu, thu lời 20 triệu/năm!

Giá GPU bị đẩy lên quá cao do vấn nạn đào coin? Không hề gì, TNC Store sẽ chỉ cho anh em một mẹo “dĩ độc trị độc” khi build một dàn PC 70 triệu và có thể kiếm lại kha khá từ chính việc khai thác tiền ảo.

Việc GPU khan hàng do các coin thủ gom hết để làm trâu cày đang khiến anh em game thủ đau đầu kể từ năm ngoái tới giờ. Nhưng nếu nhìn rộng ra một chút, đây cũng có thể là dịp để anh em có thể kiếm chút đỉnh từ chính dàn PC mới của mình.

Một dàn PC mẫu cho anh em sẽ bao gồm những linh kiện dưới đây:

Với một ngân sách 70 triệu (giá tại thời điểm viết bài) để build một dàn PC mới như trên, anh em hoàn toàn có thể thu lại 20 triệu/năm từ chính việc khai thác tiền ảo.

Nếu không tin, anh em có thể truy cập www.cryptocompare.com để kiểm chứng. Qua thử nghiệm của TNC Store, dàn PC trên có thể đào ETH với tốc độ 49MH/s, điện năng 205W. Giá 1 số điện (Cost per KWh) tại Việt Nam hiện tại là khoảng 0.1 USD, còn Pool fee (sẽ giải thích ở phần dưới) đa số là 1%.

Với công suất trên, lợi nhuận trong của anh em có thể lên tới 119 USD/tháng, tương đương với 1.428 USD/năm. Xem ra con số 20 triệu/năm vẫn còn là khiêm tốn nhỉ?

Sau khi đã build xong dàn PC, việc đầu tiên anh em cần làm để bắt tay vào công cuộc đào coin là tạo ví tiền điện tử trên trang www.myetherwallet.com. Sau khi đã tạo ví tiền ảo xong, anh em sẽ được cấp một dòng code địa chỉ ví. Anh em hãy lưu lại để thiết lập lệnh đào coin sau này.

Anh em vào địa chỉ www.phoenixminer.org để download phần mềm đào tiền ảo. Sau khi đã giải nén file, anh em tìm đến file start_miner.bat, click chuột phải chọn Edit. Một màn hình với các lệnh đào coin sẽ hiện ra, anh em chỉ cần quan tâm tới dòng lệnh cuối cùng. Đây sẽ là lệnh để anh em thiết lập công cụ đào và ví tiền điện tử của mình.

Đầu tiên, anh em paste địa chỉ ví vào phần cuối cộng thêm đuôi của máy đào (ví dụ abcxyz123456. Rig001).

Sau đó anh em sẽ thiết lập các thông tin về pool đào tiền ảo của mình. Pool ở đây có thể hiểu như một room đào bao gồm rất nhiều thợ đào cùng làm và cùng được chia phần thưởng mỗi khi đào được coin. Anh em truy cập www.ethermine.org và bấm vào phần Start mining ở góc phía trên bên phải. Các thông số sẽ hiện ra để anh em điền nốt vào dòng lệnh đào coin, ví dụ như:

Sau khi đã hoàn tất thông tin, anh em save file và chạy file Start_miner.bat. Vậy là dàn PC của anh em đã bắt đầu kiếm tiền và anh em đã bước đầu trở thành thợ đào coin rồi đó!

Dĩ nhiên việc đào coin này không phải là cách để anh em làm giàu hay thu lại vốn cho cả một dàn PC. Nhưng chí ít trong thời điểm khó khăn hiện tại, việc có thể thu lời được từ dàn PC mà không cần tốn quá nhiều công sức cũng là phương án khả dĩ dành cho anh em. Tất cả những gì anh em cần làm là để máy tự đào coin trong thời gian rảnh rỗi. Thời trước “cắm chuột” cày game thì mất tiền, giờ cắm máy cày coin thì được tiền. Cũng lời đó chứ đúng không anh em?

Cũng cần phải nói thêm rằng việc cắm máy đào coin sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến độ bền của dàn PC. Tuy nhiên so với những dàn trâu cày ép xung max công suất với nhiệt lượng khổng lồ từ những GPU xếp sát nhau thì việc chạy với xung cơ bản bằng một GPU duy nhất cũng không có gì quá nặng. Thậm chí công suất đào coin vẫn còn kém công suất khi anh em chơi một số game nặng nữa kia mà.

Kiếm tiền từ chính kẻ đã gây ra sự đau khổ cho chính mình trong những ngày qua. Một sự trả thù ngọt ngào đấy chứ phải không anh em?

Nếu chưa biết “Trâu cày” Bitcoin trông thế nào? Tại sao phải dùng VGA? Anh em tham khảo tại đây nhé:

Đừng quên ghé thăm TNC News để cập nhật tin tức và những mẹo bổ ích về các sản phẩm công nghệ nhé!

Showroom : 172 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội / Tel: (024) 36288790 / (086) 830.2123

Trung tâm bảo hành : 172 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội / Tel: (098) 978 1468

Trụ sở (Không bán hàng): 11 Vũ Thạnh – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội / Tel: (086) 8302123; Fax : (024) 36288790
Bạn có thể tham khảo thêm bài này:
Top 20 build pc 20 triệu mới nhất 2022 để biết thêm chi tiết

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video